Dù đang thời gian nghỉ hè, Đức Phanxicô vẫn tiếp tục viết thư, điện thoại cho tín hữu

Thứ hai - 24/07/2017 07:08 929 0

Dù đang thời gian nghỉ hè Đức Phanxicô vẫn tiếp tục viết thư điện thoại cho tín hữu

Dù đang thời gian nghỉ hè Đức Phanxicô vẫn tiếp tục viết thư điện thoại cho tín hữu
Ngày 18 tháng 7-2017, nhật báo của hàng giám mục Ý Avvenire cho biết gần đây Đức Phanxicô đã viết cho một em bé người Ý và điện thoại cho một nhân viên đổ rác ở Argentina.
Em Andrea, 9 tuổi đã viết thư xin Đức Phanxicô cầu nguyện cho em và các bạn của em và mời ngài đến thăm đền thánh Loretto, thuộc tỉnh Ancona, Italia, nơi có Vương Cung Thánh Đường Basilica della Santa Casa. Ngài khuyên em: “Không bao giờ được nói không bao giờ!”
 
phanxico

Em bé Andrea đã viết thư cho ngài, và nói về món quà em nhận được nhân dịp em Rước Lễ Lần Đầu: đó là cuộc hành hương Loretto.

Đức Phanxicô viết: “Andrea thân mến, cha rất hân hoan khi nhận thư con, cha cám ơn con đã gởi ảnh đi hành hương của các con cho cha xem. Đối với cha, được đi hành hương Loretto cùng với các con là niềm vui lớn lao của cha… Cha chúc lành cho các con, cho phụ huynh các con, các thiện nguyện viên, các linh mục, và những người phụ trách tổ chức UNITALSI (Unione Nazionale Italiana Trasporto Ammalati.”

Đức Phanxicô chưa bao giờ đến Loretto nhưng các vị tiền nhiệm của ngài thường đi hành hương ở đây. Câu chuyện thứ nhì là câu chuyện của anh Maximiliano Acuña, nhân viên hốt rác 33 tuổi người Argentina, anh là người cha của năm người con ở vùng ngoại ô Buenos Aires.

Ngày 22 tháng 3, anh Maximiliano đang hốt rác ở khu vực ngoại ô Buenos Aires thì bị một người say rượu nghiện ngập lái nhanh hết tốc độ cán. Sau tai nạn này anh bị cưa hai chân. Hãng tuyền hình Argentina Morfi cho biết, thứ ba vừa qua anh rất ngạc nhiên khi nhận được điện thoại của Đức Phanxicô.
baoconggiao.info

Ông Gustavo Vera, một luật gia viết điện thư kể trường hợp của anh Maximiliano cho Đức Phanxicô nghe, các bác sĩ chẩn đoán anh khó hy vọng bình phục và dự trù trường hợp xấu nhất, nhưng sự việc xảy ra ngoài dự trù của các bác sĩ, ngày thứ ba anh ra khỏi cơn hôn mê, hai ngày sau anh được chuyển từ phòng săn sóc đặc biệt ra phòng thường. Vài tuần sau anh được về nhà với năm đứa con.

Ngày 18 tháng 7, anh sắp dự buổi lễ vinh danh mình do Hội luật gia Buenos Aires tổ chức cho anh thì anh nhận được cuộc điện thoại đặc biệt: “Cha là Giáo hoàng Phanxicô. Cha nghe bạn cha là ông Vera kể trường hợp của con, cha rất xúc động và đánh động bởi sức mạnh của con. Con hãy luôn đi tới đàng trước bởi vì con là một tấm gương”. Anh Maximiliano đã không xin sự trợ giúp của Chính quyền mà chỉ xin có thể tiếp tục làm việc. Ông Vera viết cho Đức Phanxicô: “Anh Maximiliano là tấm gương của phẩm cách và tình yêu cho sự sống”. Bây giờ ông Vera đang cọng tác với ông Paplo Moyano, tổng thư ký Nghiệp đoàn các xe tải để đề nghị ngày 22 tháng 3 là “Ngày của những người hốt rác” để vinh danh người nhân viên trẻ hốt rác này.

Anh Maximiliano xúc động kể cuộc điện thoại trước hàng trăm nhân viên hốt rác: “Chúa đã cho tôi sự sống, tôi đã mất hai chân, nhưng những gì đến với tôi đều tốt đẹp. Tôi luôn tin ở Chúa, tôi luôn đi nhà thờ, mỗi ngày tôi cầu nguyện xin Chúa cho tôi có việc làm và chăm sóc tôi mỗi ngày. Chúa hiện hữu, tôi muốn nói với tất cả mọi người lời nhắn này, Chúa hiện hữu và Ngài cho tôi một cơ hội mới”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Catholic
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây