Phép lành ảo lần đầu tiên của Đức Phanxicô

Thứ ba - 27/06/2017 06:34 1.513 0

Phép lành ảo lần đầu tiên của Đức Phanxicô

Phép lành ảo lần đầu tiên của Đức Phanxicô
Nhờ ứng dụng Godblessyoo, Đức Phanxicô có thể ban phép lành cho toàn Trái đất bằng cách làm dấu thánh giá trên một tấm hình. Đây là lần đầu tiên Đức Phanxicô dùng ứng dụng di động Godblessyoo để gởi phép lành đi khắp thế giới: dấu thánh giá trên tấm hình Trái đất từ không gian! Được lăng xê từ tháng 12 vừa qua, qua tấm hình trên điện thoại thông minh, ngài có thể gởi thông điệp hòa bình cho những ai muốn chia sẻ.
 Dự án này được Hội đồng Giám mục Pháp và Tòa Thánh hỗ trợ để tìm phương cách mới cho “phương tiện phúc âm hóa kỳ diệu” này.
 
a
Trong buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô ngày 21 tháng 6, ông Sébastien Poncelet và linh mục Geoffroy de la Tousche, cha sở họ đạo Thánh Gioan Phaolô II, Dieppe, vùng Normandie.

Sự kiện đầu tiên này được diễn ra trong buổi tiếp kiến chung tại Quảng trường Thánh Phêrô ngày 21 tháng 6, với sự hiện diện của ông Sébastien Poncelet, nhà sáng lập startup GoInPeace và cũng là người lập ra ứng dụng. Ông đi cùng với nhóm của ông, trong đó có linh mục Geoffroy de la Tousche, cha sở họ đạo Thánh Gioan Phaolô II, Dieppe, vùng Normandie. Theo bản tin của trang mạng Zenit, ông Sébastien Poncelet vui mừng cho biết: “Đây là điều quan trọng đối với chúng tôi, Đức Giáo hoàng nhận lời ban phép lành cho bức hình Trái đất! Tất cả chúng ta cùng lo cho số phận của hành tinh”. Theo ông, ứng dụng này sẽ giúp cho người dùng “có những hành động tốt như trồng cây khắp nơi trên thế giới”.

Ứng dụng mở ra cho tất cả, chứ không riêng gì cho kitô hữu, ông Sébastien Poncelet nói với các ký giả trong buổi ra mắt ứng dụng: “Cho tất cả những ai có đời sống thiêng liêng phong phú”. Ông lạc quan cho biết, ứng dụng sẽ được tải ở Mỹ, Ba Tây và Phi châu, từ đây đến năm 2030, sẽ có khoảng 26 triệu người dùng. 

 
a

Một phong cách “chia sẻ” được hài lòng

”Đó là phong cách sáng tạo và mở ra với thế giới”, một phong cách Đức Phanxicô muốn áp dụng ngày nay cho “thế hệ mới”. Trong một video gởi cho các chuyên gia, các nhà sáng tạo của thế giới kỹ thuật mới và khoa học trong buổi hội thảo TED2017 tổ chức ở Vancouver (Canada), Đức Phanxicô nói: “Như thế sẽ rất tuyệt vời nếu sự tăng trưởng trong lãnh vực khai phá khoa học và kỹ thuật tạo thêm sự bình đẳng và nhất quán trong xã hội! Và cũng tuyệt vời (…) khi chúng ta thấy được nhu cầu của anh chị em ở chung quanh quỹ đạo chúng ta!”.

Gần đây có nhiều ứng dụng cho điện thoại thông minh được xuất hiện: ứng dụng Géoconfess sau đó trở thành GoConfess cho biết các linh mục nào gần bạn và sẵn sàng giải tội cho bạn; ứng dụng La Quête giúp quyên góp trong thánh lễ và đã được thử nghiệm trên hai mươi giáo xứ. Trang xã hội Hozana quy tụ các thành viên của mình để cầu nguyện đã hoạt động từ ba năm nay, trang này có 110 000 người ghi tên và hàng tuần có hơn 15 000 người tham dự.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico:

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây