1 triệu người dự lễ do Ðức Phanxicô chủ tế ở Milan

Thứ ba - 04/04/2017 10:39

1 triệu người dự lễ  do Ðức Phanxicô chủ tế ở Milan

1 triệu người dự lễ do Ðức Phanxicô chủ tế ở Milan
Dưới bầu trời nắng ấm áp, Đức Giáo Hoàng đã chủ tế thánh lễ đồng tế, long trọng mừng kính lễ Truyền tin.

Dưới bầu trời nắng ấm áp, Đức Giáo Hoàng đã chủ tế thánh lễ đồng tế, long trọng mừng kính lễ Truyền tin. Qua bài giảng, ngài đã mời gọi các tín hữu vui mừng lên, như Mẹ Maria, vì Chúa đã đến giữa chúng ta, trong cuộc đời mỗi ngày. Ngài giải thích cách Thiên sứ Gabriel trao cho chúng ta các bí quyết để lan tỏa niềm vui ấy, không chút sợ hãi.  

Khởi đầu đám rước, 8.000 ca viên hát “Hãy mở cửa của Chúa Kitô”. Đây là lời mời gọi gởi đến mọi người; bởi vì từ sự kiện Truyền tin, “không gì hay không ai để Chúa dửng dưng”, ĐTC giải thích qua bài giảng. “Niềm vui ơn cứu độ đã khởi đầu trong cuộc sống mỗi ngày dưới căn nhà của một thiếu nữ Nazareth”; và hôm nay nữa, trong “các thành phố, trường học và đại học chúng ta, lời loan báo tuyệt mỹ nhất chúng ta có thể nghe, đang được thành tựu: Mừng vui lên, Chúa ở cùng bà!”.
 

1 triệu người dự lễ do Ðức Phanxicô chủ tế ở Milan

Nhưng ĐTC than thở: “nhịp sống cuồng loạn” có thể cướp đi khỏi chúng ta sự hy vọng và niềm vui ấy, nhất là trong thời đại đầy ưu tư này. “Ngày nay, chúng ta ưu tư về đời sống, công việc và gia đình. Về người nghèo và di dân, về giới trẻ và tương lai của họ. Mọi sự dường như giản lược vào những con số”.

Vậy làm sao có thể sống niềm vui Tin Mừng ngày nay?” ĐTC trả lời: bằng cách “dũng cảm” nhìn vào hiện trạng. Trước hết cần “nhớ lại và nhìn vào quá khứ của chúng ta để đừng quên nguồn gốc của mình”, tương tự như Thiên sứ đã gợi lại “lời hứa cho David”. Ký ức này giúp Mẹ Maria nhận ra mình thuộc Dân Chúa, một “dân tộc với muôn ngàn khuôn mặt, lịch sử và nguồn gốc; một dân đa văn hóa và đa chủng tộc, không ngại tiếp đón kẻ nào cần đến những điều ấy”.

Sau cùng, chính khi chúng ta chấp nhận “được giúp đỡ”, và “được tư vấn”, lúc ấy điều không khả thi bắt đầu trở thành điều hiện thực; bởi lẽ, như Thiên sứ đã phán: “Đối với Thiên Chúa, không gì là không thể”.

THIÊN LÂM (Theo Radio Vatican)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Kết nối
Nhạc Thánh Ca
a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây