Bảo tàng Kinh Thánh sắp khánh thành tại Mỹ

Thứ bảy - 29/07/2017 06:17 1.211 0

Bảo tàng Kinh Thánh sắp khánh thành tại Mỹ

Bảo tàng Kinh Thánh sắp khánh thành tại Mỹ
Sau 7 năm xây dựng, bảo tàng về Kinh Thánh “với công nghệ tiên tiến nhất thế giới” dự kiến sẽ khánh thành và mở cửa cho công chúng vào tháng 11.2017 tại thủ đô Mỹ.

40.000 hiện vật

Bảo tàng ở giữa Washington D.C., cách đồi Capitol chỉ vài bước chân. Công trình này gồm sáu tầng, hai tầng hầm và sân thượng, xung quanh là một khu vườn với các loại cây cỏ được nhắc đến trong Kinh Thánh. Diện tích khu triển lãm khoảng 131.000 m2, trải đều thành 5 tầng. Bảo tàng trưng bày không dưới 40.000 hiện vật về Kinh Thánh và tôn giáo, bao gồm 500 hiện vật “tầm cỡ thế giới”, kể cả “các bản cổ thư từ thời của Abraham, một số phần của cuộn giấy Biển Chết” -những bảo vật được xem là vô giá. Ngoài ra, khách tham quan có thể xem các quyển Kinh Thánh của những nhân vật nổi tiếng như cầu thủ bóng chày Babe Ruth, ca sĩ Elvis Presley, hoặc cuốn “Lunar Bible”, bản Kinh Thánh được các phi hành gia tàu Apollo 14 đem vào vũ trụ.
 

Công trình bắt đầu xây dựng năm 2015

Bảo tàng cũng hướng đến việc trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu quy mô lớn của thế giới. Trong tòa nhà này có những khu vực chuyên dành cho khảo cứu và tổ chức hội thảo khoa học. Bảo tàng cũng hỗ trợ kinh phí cho các học giả để hoàn tất một ấn bản mới của Tân Ước bằng tiếng Hy Lạp. Hiện đã có khoảng 60 trường đại học trên thế giới hợp tác với Bảo tàng Kinh Thánh trong các chương trình nghiên cứu. Đồng thời, với những công nghệ tiên tiến nhất, một “thế giới 3 chiều” đã được thực hiện để khách tham quan có thể được nhìn ngắm một cách vô cùng sống động những địa danh, nhân vật trong Kinh Thánh, và khu vực này chắc chắn sẽ là một trong những điểm đến ưa thích của các em thiếu nhi.

Nhấn mạnh vai trò của Kinh Thánh

Theo ông Steve Bickley, Phó chủ tịch phụ trách quảng cáo của Bảo tàng Kinh Thánh, công trình này được xây dựng không chỉ để củng cố đức tin. Mục tiêu chính là nhấn vai trò trọng yếu về văn hóa và xã hội của Kinh Thánh đối với quá trình hình thành nền văn minh Tây phương nói chung và Mỹ nói riêng. Ông giải thích: “Chúng tôi mong muốn chứng minh rằng Kinh Thánh không chỉ ảnh hưởng đến lịch sử Mỹ, mà còn có tác động đến việc hình thành quyền công dân, tư pháp hay thậm chí là ngành… thời trang… Bảo tàng sẽ là một trải nghiệm sâu sắc đối với khách tham quan thuộc mọi tôn giáo, người vô thần và cả những ai chưa từng mở một trang Kinh Thánh nào trong đời”.
 
Phòng lưu giữ tư liệu lịch sử

Tòa Thánh đã đồng ý hỗ trợ bằng cách cho mượn một số hiện vật có giá trị từ thư viện và các bảo tàng của Vatican. Thêm vào đó, Ủy ban Giáo hoàng về Kinh Thánh và các Đại học Giáo hoàng ở Rome sẽ cấp một phần kinh phí cho các dự án nghiên cứu được tài trợ bởi bảo tàng. Tương tự, các chuyên gia Israel cũng giúp đỡ bảo tàng thực hiện khu vực “thế giới Kinh Thánh 3 chiều”. Ngoài ra, Cục Kho báu quốc gia nước này sẽ cho bảo tàng mượn những hiện vật được khai quật hoặc tìm thấy từ Đất Thánh.

Tập hợp của tinh hoa

Bảo tàng Kinh Thánh được thiết kế, xây dựng và trang bị những công nghệ mới nhất, do các kiến trúc sư và nhà thầu từng tham gia xây dựng nhiều công trình như Bảo tàng quốc gia về người Da Đỏ, Bảo tàng Lịch sử Văn hóa Phi-Mỹ. Công ty chịu trách nhiệm về phương tiện nghe nhìn và truyền thông cho bảo tàng đã có ký kết với những tên tuổi trong ngành điện ảnh, giải trí như Universal Studios Florida, Cirque de Soleil...
 
"Thế giới 3 chiều" đã được thực hiện để khách tham quan có thể nhìn ngắm một các sống động những địa danhm nhân vật trong Kinh Thánh

Việc thành lập Bảo tàng Kinh Thánh, từ lúc bắt đầu cho đến khi gần kết thúc, có thể được so sánh về mức độ quan tâm và chi phí đầu tư với việc xây dựng các nhà thờ lớn của châu Âu vào thời Trung đại: các vật liệu tốt nhất được sử dụng, những thợ thủ công giỏi nhất được mời về, đồng hành cùng các họa sĩ, nhà điêu khắc và các nghệ sĩ kính màu danh tiếng… Mọi thứ đều tốt nhất, để vinh danh Thiên Chúa.
baoconggiao.info

Chủ tịch bảo tàng Steve Green và cha của ông đã thể hiện đức tin Kitô của mình bằng cách dùng tài sản riêng để góp phần xây dựng bảo tàng và mua số lượng lớn các hiện vật. Năm 2010, công trình Bảo tàng Kinh Thánh tại Washington D.C. được giới thiệu là “sẽ mang Lời Chúa vào cuộc sống, kể lại những câu chuyện hấp dẫn, thú vị để củng cố đức tin và lòng cậy mến”. Giám đốc Cary Summer nói rằng bảo tàng này có thể sẽ trở thành “một người dẫn đường để khách tham quan nối kết với những ý tưởng và vẻ đẹp của Kinh Thánh”.

THIỆN TÂM

Nguồn tin: Công Giáo và Dân Tộc:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây