Bộ Giáo lý Đức tin có tân tổng thư ký

Thứ năm - 20/07/2017 11:58 1.005 0

Bộ Giáo lý Đức tin có tân tổng thư ký

Bộ Giáo lý Đức tin có tân tổng thư ký
Đức Giáo Hoàng Phanxicô vừa bổ nhiệm trong ngày hôm nay, thứ Ba, 18/07, tân Tổng Thư ký cho Bộ Giáo lý Đức Tin, theo hãng tin Zenit cho hay.
Đức Giáo Hoàng Phanxicô vừa bổ nhiệm trong ngày hôm nay, thứ Ba, 18/07, tân Tổng Thư ký cho Bộ Giáo lý Đức Tin, theo hãng tin Zenit cho hay. Đó là Đức Ông người Italia Giacomo Morandi, 51 tuổi, nhà chú giải Kinh thánh, cho đến hiện nay là Phó Tổng Thư ký của Bộ này từ năm 2015.
 
baoconggiao.info

Ngài thay cho vị tiền nhiệm, Đức Tổng Giám mục người Tây Ban Nha Luis Francisco Ladaria Ferrer, người vừa mới được bầu làm Tổng Trưởng Bộ này vào đầu tháng này.

Vị Tân Tổng Thư ký Morandi sinh ngày 24 tháng Tám 1965 tại Modena, chịu chức linh mục ngày 11 tháng Tư 1990. Ngài có văn bằng về Khoa học Thánh kinh tại Học viện Giáo hoàng Roma năm 1992, và đến năm 2008 ngài có thêm văn bằng tiến sĩ thần học về chuyên ngành truyền giáo học tại Đại học Giáo hoàng Gregorio.

Trong thời gian thi hành tác vụ linh mục tại Tổng Giáo phận Modena-Nonantola, ngài nắm giữ nhiều trọng trách khác nhau từ làm mục vụ tại giáo xứ cho đến đặc trách cấp giáo phận về giáo lý, truyền giáo, văn hóa, cha xứ chính tòa và cuối cùng là linh mục tổng đại diện.

Ngoài ra cha Morandi còn giảng dậy Kinh thánh tại Học viện Khoa học Tôn giáo Modena và cũng là giáo sư chú giải giáo phụ tại Trường Thần học Aletti ở Roma có mối liên hệ với Học viện Giáo hoàng Đông phương.

Với chức vụ mới, ngài đương nhiên được Đức Thánh Cha Phanxicô nâng lên hàng Tổng Giám mục.

Tạ Ân Ban

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây