Cảm nhận của vị Linh mục khi chứng kiến nhà thờ bị ISIS phá hủy

Thứ sáu - 31/03/2017 19:38 2.299 0

Cảm nhận của vị Linh mục khi chứng kiến nhà thờ bị ISIS phá hủy

Cảm nhận của vị Linh mục khi chứng kiến nhà thờ bị ISIS phá hủy
Một ngôi nhà thờ ở Iraq bị đốt cháy và bị phá hủy, vị linh mục người Argentina qua truyền giáo tại đây là cha Luis Montes nói rằng, Satan chính là cội rễ của các cuộc tấn công, và mời gọi các Kitô hãy cầu nguyện cho ISIS được hoán cải.

“Một trong những kẻ đứng đằng sau tất cả những chuyện này do ISIS gây ra đó là ma quỷ, rồi đến cám nhóm thánh chiến, và những người ủng hộ họ, một số do cuồng tín và những kẻ khác vì những lợi ích khác nhau,” vị linh mục đã nói thế khi trở lại viếng thăm ngôi nhà thờ thánh George bị hủy hoại nặng nề ở Bartella.
 


Cha Montes nói rằng vẫn luôn có thế lực sự dữ muốn tấn công Chúa Giêsu Kitô, Đấng Cứu Thế của nhân loại. “Nhưng từ khi họ không thể làm giết hại được Ngài lần nữa, họ đã tấn công Giáo hội của Ngài, tấn công các tín hữu”, cha nói.

“Bạn đã thực sự chứng kiến nơi thiêng liêng đã bị đốt cháy, phá hoại, làm ra ô uế. Thật không thể nói nên lời khi chứng kiến cảnh tượng, hình ảnh như thế và những gì các nhân chứng kể. Nó làm cho bạn phải nổi da gà”.

“Hãy xem nền nhà đã bị tang hoang, các bức tường sụp đổ, băng ghế bị đập phá, tượng ảnh vụn vỡ, các cuốn sách thiêng liêng biến thành tro. Bạn cảm thấy có một sự thù hận trút xuống ở đây, hận thù có thể tóm gọn trong một câu: khước từ Đức Kitô và Thập Giá của Ngài”.

Cha nhấn mạnh rằng “sự thù ấy đã khiến họ tấn công vào nhà của Chúa Kitô, tấn công vào những ngôi đền thờ sống đó là các Kitô hữu.” Cha Montes nói rằng nhóm IS “tấn công bất cứ ai mà không cùng suy nghĩ như họ. Các Kitô hữu bị bách hại vì Chúa Kitô, là Đấng đầu tiên đã bị bách hại.

“Khi thấy một ngôi nhà thờ bị phá hủy sẽ gây nên một nỗi buồn, đau đớn, và giận dữ, nhưng đồng thời cũng là một niềm tự hào thánh thiêng vì chúng ta đang bị bách vì Chúa Kitô và thuộc về Ngài. Chúa Giêsu đã nói rằng khi điều này xảy ra, các con hãy vui mừng, vì phần thưởng của các con là được ở trên Thiên Đàng.”

GNsP (theo CNA)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây