Christina 6 tuổi, được Quân đội Irak giải thoát

Thứ hai - 12/06/2017 23:33

Christina 6 tuổi được Quân đội Irak giải thoát

Christina 6 tuổi được Quân đội Irak giải thoát
Năm 3 tuổi, em Christina bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng bắt cóc, ngày thứ tư 7 tháng 6 vừa qua, em được Quân đội Irak giải thoát sau ba năm bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng bắt giữ.
Cây thánh giá bằng gỗ dính trên tường bằng băng keo và giây đèn bắt chằng chịt trên thánh giá. Một sự quân bình mong manh như tình trạng của dân chúng trong vùng có chiến tranh.
 
a

Em bé Christina Ezzo Abada trong vòng tay của anh mình, vừa cười vừa dán cây thánh giá. Em vừa gặp lại gia đình em trong trại tị nạn Ashti, ba năm sau khi bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng bắt vào tháng 8 năm 2014.
 
a

Khi đó em 3 tuổi, cùng với cha mẹ, em trốn thành phố của người kitô hữu Qaraqosh, bị tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng chiếm giữ. Em Christina Ezzo Abada là tín hữu kitô, em ở trong một gia đình hồi giáo ở Mossul, khu vực phía Đông vừa được Quân đội Irak tái chiếm từ bàn tay của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng, nhờ sự hỗ trợ của lực lượng đồng minh. Không phải ai cũng có được may mắn này. Việc tái chiếm thành phố
 
a
Em Christina đi với chị trong trại tị nạn Erbil, Irak, 10 tháng 6-2017

Mossul bắt đầu từ tháng 10 năm 2016 và có 200 000 người dân còn bị kẹt tại đây.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây