Francisco và Jacinta Marto sẽ là hai vị thánh nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Giáo hội

Thứ bảy - 25/03/2017 19:51 1.146 0

Francisco và Jacinta Marto sẽ là hai vị thánh nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Giáo hội

Francisco và Jacinta Marto sẽ là hai vị thánh nhỏ tuổi nhất trong lịch sử Giáo hội
Hôm thứ Năm 23.03 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã tiếp kiên riêng với Đức Hồng Y Angelo Amato, Tổng Trưởng Bộ Tuyên Thánh và đã chuẩn nhận phép lạ thứ hai và là điều kiện sau cùng để tiến tới việc tuyên phong Hiển Thánh cho hai Chân phúc Francisco và Jacinta Marto, là hai trong ba trẻ chăn cừu chứng kiến các cuộc hiện ra của Đức Mẹ tại Fatima.

Và với sự chấp thuận này của Đức Thánh Cha Phanxicô thì hai Chân Phúc Francisco và Jacinta Marto sẽ được tuyên phong Hiển thánh trong thời gian tới. Dự kiến là Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tuyên phong Hiển thánh cho hai vị trong dịp ngài hành hương Fatima từ ngày 12-13 tháng 5 năm 2017, kỷ niệm đúng 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại đây.
 


Francisco 11 tuổi, và Jacinta 10 tuổi sẽ là những vị thánh trẻ tuổi nhất trong lịch sử của Giáo Hội. Hai ngài là anh em ruột và là em họ của Lucia Santo, là ba trẻ chăn cừu trên một ngọ đồi của làng Fatima, Bồ Đào Nha đã chứng kiến các cuộc hiện ra của Đức Maria.

Lần đầu tiên Đức Mẹ hiện ra là vào 13 tháng 5 năm 1917, Đức Mẹ khuyên bảo ba trẻ hãy đọc kinh Mân Côi và hy sinh hãm hình để cầu nguyện cho các tội nhân được ơn hoán cải. Các em đã thực hiện lời của Mẹ. Từ đó hằng ngày các em cầu nguyện với nhau, chia sẻ thức ăn trưa mang theo khi đi chăn cừu cho những người ăn xin. Các em còn suy gẫm mầu nhiệm thánh giá hằng ngày, thậm chí còn sống khổ chế như không uống nước vào những ngày nắng nóng.

Vào tháng Mười năm 1918, Francisco và Jacinta trở bệnh nặng do dịch cúm. Đức Mẹ đã hiện ra và nói với hai em rằng, Mẹ sẽ sớm đưa hai em về thiên đàng.
 


Khi ằm liệt giường, Francisco xin cho được Rước lễ Lần đầu. Và sau khi được Rước lễ Lần đầu một ngày thì Francisco đã về với Chúa, vào 14 tháng 4 năm 1919. Còn em gái Jacinta cũng mắc bệnh sau đó. Em được đưa đến bệnh viện ở Lisbon để điều trị nhưng sức khỏe của em quá yếu không thể hồi phục được và em đã về với Chúa gần một năm sau, vào ngày 20 tháng 2 năm 1920.

Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II đã tuyên phong Chân Phúc cho Francisco và Jacinta vào ngày 13 Tháng 5 năm 2000, nhân dịp kỷ niệm 83 năm Đức Mẹ Hiện Ra tại Fatima, để dạy chúng ta rằng ngay các cả trẻ em cũng sẽ là những vị thánh trong Giáo hội.

Pv. GNsP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây