HĐGM Dominicana lên án việc hợp thức hoá phá thai

Thứ tư - 12/07/2017 07:24 929 0

HĐGM Dominicana lên án việc hợp thức hoá phá thai

HĐGM Dominicana lên án việc hợp thức hoá phá thai
SANTO DOMINGO: Các GM cộng hòa Dominicana mạnh mẽ lên án chiến dịch truyền thông nhắm quảng bá việc hợp thức hóa phá thai.
Trong thông cáo công bố sau hội nghị khoáng đại lần thứ 55 của HĐGM nước này, nhóm họp từ 02 đến 07 tháng 7 vừa qua ở Santo Domingo, các vị viết: quyết định không trừng phạt hành động phá thai đi ngược lại luật tự nhiên và chống lại Hiến pháp quốc gia.
 
a

Ý thức rõ về những áp lực chính trị, quốc gia cũng như quốc tế hiện nay, các GM cộng hòa Dominicana kêu gọi các nhà lập pháp trong nước đừng phạm vào lỗi lầm trầm trọng là đưa những hành vi chống lại sự sống và chống lại trật tự hiến pháp vào bộ luật hiện hành của đất nước. Phá thai không phải là một quyền lợi. Những người cổ võ phá thai cho rằng họ bảo vệ quyền lợi và phẩm giá của phụ nữ, đồng thời giảm hạ số phụ nữ thiệt mạng khi sinh sản, nhưng điều này không đúng sự thật.

Cũng trong thông cáo nói trên, các GM cộng hòa Dominicana kêu gọi tất cả mọi người trong nước dấn thân bảo vệ cơ cấu công lý nước nhà, loại bỏ bất cứ ai muốn lợi dụng chức vụ công quyền để làm giàu cách bất chính mà không sợ bị trừng phạt. Nạn tham nhũng hối lộ hiện nay đang đẩy nhiều thành phần dân chúng vào cảnh không được bảo vệ về mặt săn sóc y tế, lương thực, giáo dục và nhà ở.
 
Trong hội nghị khoáng đại vừa qua, HĐGM cộng hòa Dominicana đã bàn thảo nhiều về việc huấn luyện hàng giáo sĩ và củng cố các cơ cấu của giáo hội. Các vị cũng đã bầu Ban Tân thường vụ của HĐGM
 
RadioVaticana 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây