Hơn 40% các sân bay lớn ở Mỹ có thánh lễ Chúa Nhật tại chỗ

Thứ sáu - 02/06/2017 07:54 2.697 0

Hơn 40% các sân bay lớn ở Mỹ có thánh lễ Chúa Nhật tại chỗ

Hơn 40% các sân bay lớn ở Mỹ có thánh lễ Chúa Nhật tại chỗ
Bạn phải di chuyển bằng máy bay vào Chúa nhật ở Hoa Kỳ, và cũng cần nơi để dự lễ?Một nghiên cứu gần đây cho biết, 40% các sân bay lớn của Hoa Kỳ có nhà nguyện dâng lễ vào Chúa nhật cho các khách du lịch và nhân viên sân bay.

Thu thập dữ liệu từ 30 sân bay nhộn nhịp nhất Hoa Kỳ, Trung tâm Nghiên cứu Pew đã xác định các sân bay có cung cấp thánh lễ và các hình thức thờ phượng Kitô giáo khác, cũng như các buổi lễ cầu nguyện của Do Thái giáo và Hồi giáo.
 

a


Nghiên cứu năm 2015 của Pew cho biết, hơn một nửa trong số các sân bay trung tâm lớn nhất ở Hoa Kỳ có các nhà nguyện. 18 trong số 30 trung tâm nhộn nhịp nhất nước có các nhà nguyện được xây theo hướng cầu nguyện của một số niềm tin, và 14 trong số đó thường xuyên có các buổi lễ. 4 sân bay có các buổi lễ cầu nguyện không đều và có các phòng để suy gẫm. Ngoài ra, 12 sân bay còn có các thánh lễ Công giáo.

Sân bay quốc tế Los Angeles International, lớn thứ hai của cả nước, không có trong danh sách. Nghiên cứu chỉ thu thập dữ liệu từ những trung tâm lớn, nơi xử lý ít nhất 1% số hành khách đi máy bay hàng năm ở Mỹ. Từ các sân bay như sân bay quốc tế Hartsfield-Jackson Atlanta, nơi có 45 triệu lượt người đi du lịch hàng năm, đến sân bay quốc tế Portland, nơi có hơn 7 triệu lượt người đi du lịch.

 

a

Đức Thánh Cha họp báo trên máy bay từ Ai Cập về Roma

Theo dự án Pluralism của Đại học Harvard, thì sân bay lắp nhà nguyện đầu tiên là sân bay quốc tế Logan của Boston, cách đây hơn 60 năm. Đây là nhà nguyện Công giáo mang tên “Đức Mẹ Hàng không”. Nhiều sân bay đã học theo cách làm này, và số nhà nguyện gia tăng từ những năm 60 cho đến những năm 80.

Các nhà nguyện cung cấp nhiều buổi lễ cho các tôn giáo khác nhau trở nên phổ biến vào những năm 1990. Sân bay quốc tế Dallas/Fort Worth International có một nhà nguyện liên tôn giáo ở mỗi 5 nhà ga.

Một số sân bay, trong đó có các trung tâm nhỏ hơn như ở Florida và New York, thì có các cầu nguyện trung lập chung cho các tôn giáo, không cung cấp các buổi lễ mà chỉ là nơi để cầu nguyện hoặc suy gẫm.

Các sân bay khác thì có những nơi thờ tự riêng cho từng tôn giáo. Ví dụ: Sân bay Quốc tế John F. Kennedy có một nhà thờ Công giáo, nhà nguyện Tin Lành, hội đường Do Thái giáo và nhà thờ Hồi giáo, và có nhiều buổi lễ trong ngày.

Đức Thiện (theo CNA)

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây