Linh mục Giovanni Mezzadri kể làm sao Cha Piô đã giúp mình vào chủng viện

Thứ bảy - 15/07/2017 22:45 1.440 0

Linh mục Giovanni Mezzadri kể làm sao Cha Piô đã giúp mình vào chủng viện

Linh mục Giovanni Mezzadri kể làm sao Cha Piô đã giúp mình vào chủng viện
Được Đức Phanxicô xem là “gương mẫu của lòng thương xót Chúa”, Cha Thánh Piô dự phần thay đổi sâu đậm trong đời sống của nhiều người, kể cả đời sống của linh mục người Ý Giovanni Mezzadri.
Quyết định

Theo linh mục Giovanni Mezzadri, trường hợp của cha là một kinh nghiệm cá nhân với Cha Piô khi cha không phục vụ trong Không Quân Ý để vào Chủng viện Truyền giáo Xaviê.

 
baoconggiao.info

Đó là năm 1959, cùng với anh họ, linh mục Mezzadri đến San Giovanni Rotondo trong mục đích gặp Cha Piô để xin cha giúp mình gỡ rối một công việc nghề nghiệp đã làm cha khó khăn một thời gian. 

Chứng tá

“Sáng hôm đó chúng tôi đi lễ, sau thánh lễ chúng tôi đi xưng tội. Đến lượt tôi, tôi xưng các tội tôi đã phạm. Tôi nghĩ, tôi sẽ nói với cha điều làm tôi bận tâm lâu nay. Vì vậy tôi nói với Cha Piô: “Đôi khi con muốn vào chủng viện”. Cha Piô nhìn sâu vào mắt tôi và nghiêm khắc nói: “Ước mong của con ba năm nay mà con cự lại với ơn Chúa sao? Lúc đó, tôi thấy như một ánh sáng, tôi đã cự lại với món quà tuyệt vời của Chúa. Đó là ngày lễ Đức Mẹ. Ra khỏi phòng giải tội, tôi nghĩ tôi phải mang trọng trách này. Năm sau tôi vào chủng viện. 

Chịu chức và đi truyền giáo

Mười năm sau khi gặp Cha Piô, Mezzadri chịu chức và được gởi đi truyền giáo ở Ba Tây năm 1972. Xa nước Ý, thỉnh thoảng cha về Âu châu thăm gia đình và về San Giovanni Rotondo để tạ ơn Cha Thánh Piô, ngài luôn có mặt trong sứ vụ chức thánh của linh mục.

 
a

“Nhất là trong thời gian gần đây, tôi cảm thấy như có sự hiện diện của ngài. Cho đến bây giờ, tôi chưa bao giờ ngữi mùi hương, nhưng gần đây, tôi ngữi mùi hương như sự hiện diện của Cha Piô, cha như nói với tôi: “Can đảm lên, cha giúp con”.

Một quá trình trở thành quyển sách

Các câu chuyện được kể trong quyển sách Cha Piô đã thay đổi đời tôi (Padre Pio a changé notre vie), cha cùng viết chung với linh mục người Áo Karl Wagner (đã qua đời). Linh mục Wagner đã sống chín tháng với Cha Piô ở Pietrelcina.

 
cha pio

Do kinh nghiệm nghề nghiệp và chức thánh của mình, bây giờ linh mục Mezzadri khuyên các bạn trẻ nếu thấy mình có ơn gọi làm linh mục, thì nên thử kinh nghiệm sống trong chủng viện.

“Trước hết là tìm đời sống kitô hữu. Sống trong ơn sủng, xưng tội, đi lễ, cầu nguyện thêm và xin ơn nhận định. Nghe lời khuyên của một linh mục hay một người mình tin tưởng để nhận định xem đây có thật là ơn gọi hay chỉ một ước muốn. Trải nghiệm con đường đi chứ không ngừng lại ở câu hỏi”, cha Mezzadri cho biết.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây