Nhà thờ công giáo lớn nhất châu Á ở Philippines

Chủ nhật - 30/04/2017 05:22

Nhà thờ công giáo lớn nhất châu Á ở Philippines

Nhà thờ công giáo lớn nhất châu Á ở Philippines
- Xuất hiện từ thế kỷ 16, sau nhiều lần bị tàn phá bởi những trận động đất và núi lửa phun trào, nhà thờ Basilica Taal đã trở thành nhà thờ công giáo lớn nhất châu Á hiện nay.
Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 1
Nhà thờ Basilica de San Martin de Tours nằm ở thị trấn Taal, Batangas (Philippines). Đây được coi là nhà thờ công giáo lớn nhất ở Philippines và châu Á,

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 2
Nhà thờ được xây dựng năm 1575 ban đầu rất nhỏ (3 năm sau khi thành lập thị trấn Taal), nằm gần bờ biển Taal Lake do Đức cha Diego Espinar (OSA) thành lập.

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 3
Sau đó nó từng bị phá hủy nhiều lần cùng với những ngôi nhà ở thị trấn Taal trong một đợt núi lửa phun trào. Đến năm 1642 nhà thờ được xây dựng lại bằng những vật liệu cực rắn. Khi đó nhiều tàn tích của dư chấn vẫn còn in dấu.

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 4
Nhà thờ nằm trên đỉnh một ngọn đồi cao gần vịnh Balayan. 

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 5 Đến năm 1755, sau khi Cha Martin Aguirre hiến đất, nhà thờ này lại được xây mới. Sau đó nó được tiếp quản bởi giám mục Gabriel Rodriguez năm 1777 và Jose Vitoria 1782.

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 6 Không chỉ được trang trí đẹp mắt, Basilica còn được xây dựng thêm tu viện và mở con đường gạch xung quanh tòa nhà xứ.

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 7 Sau đó nhiều năm, vào 1852, nơi đây lại bị hư hại bởi một trận động đất mạnh dù khi đó núi lửa không phun trào.

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 8 Đến năm 1856 Marcos Anton và kiến trúc sư Tây Ban Nha Luciano Oliver chịu trách nhiệm thiết kế và quản lý việc xây dựng nhà thờ mới này.

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 9 Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 10 Nguyên vật liệu xây dựng nhà thờ này đều nhập khẩu từ châu Âu.  | Báo Công Giáo

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 11 Đến năm 1953 nó lại được tu bổ lại. 8/12/1954, nhà thờ được công nhận là một Tiểu Vương Cung Thánh Đường thứ ba trong cả nước. 

Nha tho cong giao lon nhat chau A o Philippines hinh anh 12Năm 1972 Hội đồng Quadricentennial Taal làm lễ kỷ niệm 400 năm thành lập. Kể từ khi ấy vào năm 1974, nhà thờ được công nhận là di tích quốc gia của Philippines. Gần cuối năm 2011, một cuộc cải tạo lớn đã diễn ra tại đây, nội thất nhà thờ đã được khôi phục như ban đầu trong đó có trần và tháp chuông, điệu nhạc chuông và thu hút đông đảo khách du lịch như ngày nay. 

Tác giả bài viết: Hoàng Hà

Nguồn tin: news.zing.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây