Nhà thờ Hồi giáo đổi tên thành ‘Đức Maria, Mẹ Chúa Giêsu’ ở Tây Á

Thứ hai - 19/06/2017 01:55

Nhà thờ Hồi giáo đổi tên thành ‘Đức Maria Mẹ Chúa Giêsu’ ở Tây Á

Nhà thờ Hồi giáo đổi tên thành ‘Đức Maria Mẹ Chúa Giêsu’ ở Tây Á
Một giáo đường Hồi giáo ở Abu Dhabi, thủ đô của nước Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã được đổi tên thành “Đức Maria, Mẹ của Chúa Giêsu”. Sheikh Mohammad bin Zayed Al-Nahyan – Chủ tịch UAE, tiểu vương của Abu Dhabi và là phó chỉ huy tối cao của lực lượng vũ trang UAE – đã ra lệnh đổi tên nhà thờ Hồi giáo trên để “củng cố mối dây liên kết trong nhân loại giữa các tín đồ thuộc các tôn giáo khác nhau.”
Đức Maria đóng một vai trò nổi bật trong cả truyền thống của Kitô giáo và Hồi giáo. Mục sư Canon Andrew Thompson của nhà thờ Thánh Andrew, một giáo xứ Anh giáo gần với nhà thờ Hồi giáo mới được đổi tên, bày tỏ lòng biết ơn vì sự kiện này.
 
Nhà thờ Hồi giáo đổi tên thành ‘Đức Maria Mẹ Chúa Giêsu’ ở Tây Á

Ông nói: “Chúng tôi rất vui mừng khi được ăn mừng một sự kiện là điểm chung giữa hai tôn giáo chúng tôi.” Mục sư Thompson cũng nói, Đức Maria là “biểu tượng về sự vâng phục Thiên Chúa” trong cả hai niềm tin.

Sự kiện đổi tên giáo đường Hồi giáo – trước đây có tên là Giáo đường Sheikh Mohammad bin Zayed – cho thấy những nỗ lực của UAE, là một nước đi đầu trong khu vực qua việc thể hiện sự khoan dung với các tôn giáo. Dù tôn giáo chính thức của UAE là Hồi giáo, hiến pháp quốc gia này vẫn công nhận quyền tự do và thực hành tôn giáo. Viện Phát triển Quản lý Quốc tế ở Thụy Sĩ cũng xếp hạng UAE đứng đầu trong khu vực, và đứng thứ ba trên thế giới về sự khoan dung tôn giáo.

Theo Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Giáo Hội Công giáo ở thủ đô Abu Dhabi vào năm 2015 đã thiết lập nhà thờ thứ hai tại đây. UAE cũng cấp đất để xây dựng ngôi đền Hindu giáo đầu tiên ở Abu Dhabi. Jeramie Rinne, một mục sư cao cấp của Cộng đồng Giáo hội Phúc âm tại Abu Dhabi, nói trong cuộc phỏng vấn với tờ The Cable rằng, việc đổi tên giáo đường Hồi giáo cho thấy tầm quan trọng về lập trường khoan dung tôn giáo của UAE.

“UAE tiếp tục là nước dẫn đầu trong khu vực, với những nỗ lực tạo ra sự chung sống và hợp tác trong hòa bình. Chúng tôi cảm thấy may mắn và được khích lệ khi là một phần của quốc gia này.”

Theo Catholic Herald

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây