Những khám phá mới về Khăn liệm Thánh: chứa máu của một người bị tra tấn

Chủ nhật - 30/07/2017 08:16 1.203 0

Những khám phá mới về Khăn liệm Thánh: chứa máu của một người bị tra tấn

Những khám phá mới về Khăn liệm Thánh: chứa máu của một người bị tra tấn
Tạp chí khoa học Hoa Kỳ PlosOne đã công bố kết quả của những thí nghiệm mới hoàn thành trên Khăn liệm Thánh Turin.
Họ chứng minh rằng người bị quấn vào tấm vải bị tra tấn tàn bạo. Điều này đúng bởi vì các hạt creatinine và iron hydroxide được tìm thấy trên vải, nhờ vào các công nghệ tan tiến nhất. Những hạt này không tìm thấy trong một cơ thể khỏe mạnh.
 
Những khám phá mới về Khăn liệm Thánh: chứa máu của một người bị tra tấn

“Những người chối bỏ tính xác thực của Khăn Liệm cho biết đó là một tác phẩm nghệ thuật và một số đã phao tin đồn rằng đó là một tác phẩm nghệ thuật của Leonardo Da Vinci.

Emanuela Marinelli là một trong những chuyên gia giỏi nhất thế giới nhận định về Khăn Liệm Turin. Bà nói rằng khám phá này khẳng định rằng máu tìm thấy trên đó là máu của một con người và không được đặt trên vải bởi một nghệ sĩ.

Bà Emanuela Marnelli:

“Nó không phải là máu của một con gà như một số người đã nói, cũng không phải máu lợn như một trong những nhà khoa học đã khảo sát Carbon 14. Đó là máu của con người. Chúng ta thậm chí biết loại máu, và cũng không phải là máu của một người nào đó sau đó đặt trên tấm vải bạt, đó là máu đã dính trên da của một người bị tra tấn và bị giết, và sau đó đã bị hoá lỏng một phần khi tiếp xúc với tờ giấy.”

Khăn liệm không chỉ thu hút Kitô hữu, mà còn thu hút các tôn giáo khác. Trong cuốn sách vừa rồi của mình, bà Emanuela Marinelli cho thấy rằng người Hồi giáo ở thế kỷ thứ XIII cũng đã nhận ra sự tồn tại của nó.
baoconggiao.info

Bà Emanuela Marnelli:

“Thông cáo mới trong cuốn sách cho chúng ta thấy những nguồn gốc người Hồi giáo không biết và nói rằng ở phía đông nam của Thổ Nhĩ Kỳ có một bức tranh với dấu ấn của Chúa Kitô. Đây là một xác nhận quan trọng về sự tồn tại của nó bởi vì đó không phải là một nguồn từ Kitô hữu. Nhiều nguồn tin Kitô giáo đã nói về sự tồn tại của Khăn liệm ở Thổ Nhĩ Kỳ.” | Báo Công Giáo

Giáo hội đã không đưa ra một thông báo chính thức về tính xác thực của Khăn Liệm, mặc dù đây là một trong những đối tượng được các Kitô hữu tôn kính nhất. Ngoài ra, nó được bảo vệ trong một nhà thờ mà các vị giáo hoàng trong quá khứ đã cầu nguyện trước Khăn Liệm.

Khăn Liệm đo sáu bộ và bảy inch và lần cuối cùng được tiếp xúc với công chúng là vào năm 2015 để kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Thánh Gioan Bosco.

Jos. Tú Nạc, Nguyễn Minh Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây