Nữ tu truyền giáo 70 tuổi người Ireland bị tấn công ở Philippines

Thứ ba - 14/03/2017 20:30 743 0

Nữ tu truyền giáo 70 tuổi người Ireland bị tấn công ở Philippines

Nữ tu truyền giáo 70 tuổi người Ireland bị tấn công ở Philippines
Một nữ tu truyền giáo người Ireland đã bị chấn thương trong một cuộc tấn công đột kích tại Philippines đã được đưa vào bệnh viện Thành phố Ozamiz và sẽ được phẫu thuật tại Manilla.

Nữ tu Kathleen Melia (70 tuổi), xuất thân từ Co Leitrim, một tỉnh lị của Ireland đã đến và làm việc truyền giáo ở Philippines được hơn 30 năm. Sơ đã sinh sống ở Nhà mục vụ Midsalip tại Subaneen từ năm 1983 và chỉ trở về thăm nhà 3 năm 1 lần.

Theo nguồn tin địa phương, sơ Melia lúc ấy đang phục vụ tại nhà thờ San Jose ở Midsalip trong khu vực Zamboanga khi cuộc tấn công diễn ra. Cảnh sát trưởng Sofronio Ecaldre đã kể với thông tấn địa phương rằng lúc ấy sơ đang chuẩn bị đóng cửa sổ tu viện, gần khoảng 9.30 tối thứ Tư 01/3, thì bị một kẻ lạ mặt tấn công.
 


Ông Ecaldre nói rằng nữ tu kể lại kẻ mưu sát, lúc ấy có đeo mặt nạ, đã cố bịt miệng sơ, cũng như đánh mạnh vào mặt và ngực sơ. Sau khi bị đánh sơ đã gục ngã và bất tỉnh. Nữ tu Ann Gray, người quen biết sơ Melia khi sơ làm việc chung với các nữ tu Dòng tu Thánh Columban ở Wicklow, cho biết các chị em đều “rất sốc và lo lắng cho sơ” vào lúc ấy.

“Sơ ấy đã làm việc tại khu vực này trong hơn 30 năm với người dân nơi đây, và có mối liên hệ rất thân thiết với họ” “Sơ yêu thương mọi người ở đây. Sơ làm việc với nhiều thành phần trong công tác giáo dục, các chương trình sự sống và quyền con người,” Sơ Ann kể lại.

Nữ tu Brady cho biết Sơ Melia đã được đưa đến điều trị Ozamiz nhưng với hệ thống cơ sở vật chất còn hạn chế, nên sơ đã được chuyển tới Manilla để tiến hành phẫu thuật. Cuộc điêu tra vẫn đang được tiến hành để xác định kẻ chủ mưu.

Trích lời một phát ngôn viên của Sở Ngoại Vụ ngày 03 Tháng Ba: “Chúng tôi vẫn đang xác minh sự việc và đang cố thông tin qua phía Lãnh sự quán Manila và Đại sứ quán Ireland đại diện chính cho cho Philippines có trụ sở tại Singapore.”

GNsP (Theo independent.ie)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây