Singapore tống khứ vị chủ tế Hồi giáo

Thứ năm - 06/04/2017 20:07

Singapore tống khứ vị chủ tế Hồi giáo

Singapore tống khứ vị chủ tế Hồi giáo
Tòa án tuyên phạt chủ tế Hồi giáo vì có lời lẽ xúc phạm Kitô hữu và người Do Thái

Một vị chủ tế Hồi giáo đến từ Ấn Độ đã có những lời xúc phạm người theo Kitô giáo và người Do Thái ở Singapore bị tòa án nước này tuyên phạt 4.000 đô la tiền Singapore và bị cho hồi hương.

Chủ tế Nalla Mohamed Abdul Jameel, 47 tuổi phải hầu tòa vào tháng Tư và bị buộc tội có hành động mà ông ta biết phương hại đến sự hòa hợp giữa các nhóm tôn giáo và gây bất bình trong công chúng, tờ Straits Times đưa tin. Nalla bị tuyên có tội cho hành động hôm 06 tháng 01 tại Đền Jamae Chulia ở Singapore, nơi ông là chủ tế.
 


Sau bài thuyết giảng thứ Sáu, ông ta cầu nguyện bằng tiếng Ảrập rằng: “Cho chúng con sức mạnh để chống người Do Thái và người theo Kitô giáo”. Tài liệu của tòa án cho biết: “Bị cáo biết rõ các từ ngữ có nghĩa gì và cách diễn đạt được chuyển ngữ như là cầu xin Thượng Đế cho người Hồi Giáo chiến thắng trước người Do Thái và người theo Kitô giáo.

Vị chủ tế làm rõ lời mình trong buổi xin lỗi công khai hôm 31 tháng 03 khi ông gặp gỡ lãnh đạo các nhóm tôn giáo khác và thêm rằng lời cầu nguyện của ông không phải từ kinh Quran nhưng từ tiếng Ảrập xưa của làng ông ở Ấn Độ. Video lời cầu nguyện được đăng tải lên mạng vào tháng Hai gây lên sự lo ngại trong cộng đồng Hồi giáo cũng như công chúng khiến cảnh sát phải điều tra.

Theo Luật Hình sự, Nalla có thể bị phạt tù trên ba năm bị phạt tiền hoặc cả hai. Thời gian ngắn sau phiên tòa, Bộ trưởng Nội An Singapore nói trong một tuyên bố rằng vị chủ tế có thể bị cho hồi hương. Từ ngữ ông ta diễn đạt “là không thể chấp nhận trong xã hội đa chủng tộc và đa tôn giáo”, tuyên bố nói thêm.

Tác giả bài viết: Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Kết nối
a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây