“Tạm biệt Đức Mẹ Fatima”, lời từ giã truyền thống sau thánh lễ

Chủ nhật - 14/05/2017 03:58 7.817 0

“Tạm biệt Đức Mẹ Fatima” lời từ giã truyền thống sau thánh lễ

“Tạm biệt Đức Mẹ Fatima” lời từ giã truyền thống sau thánh lễ
Ngày 13 tháng 5-2017, tại đền thánh Bồ Đào Nha, một biển khăn trắng vẫy chào tam biệt Đức Mẹ nhân dịp kỷ niệm một trăm năm ngày Đức Mẹ hiện ra. Sau thánh lễ, Đức Phanxicô và 500 000 ngàn giáo dân tham dự thánh lễ đã có cử chỉ truyền thống “tạm biệt Đức Mẹ”, đưa tượng Đức Mẹ từ nơi dâng thánh lễ về lại Nhà nguyện nhỏ Đức Mẹ hiện ra.

Ở Fatima, sau thánh lễ, các giáo dân hành hương mua một khăn trắng nhỏ (1 euro) để vẫy chào tạm biệt Đức Mẹ, đưa tượng Đức Mẹ về “Capelhina”, nơi theo thường lệ, tượng Đức Mẹ được bảo vệ bằng kiếng. Đức Phanxicô cũng không bỏ truyền thống này, ngài cùng giáo dân cầm khăn trắng vẫy tiễn Đức Mẹ.
 

duc me fatima


Trong khi ca đoàn hát bài Đức Mẹ, tất cả giáo dân đều vẫy khăn, tạo một làn sóng uốn lượn nhịp nhàng ở Quảng trường Thánh Phêrô mênh mông. Đức Mẹ được tám ông khiêng, suốt đường đi của Đức Mẹ, giáo dân hành hương rải các cánh hoa làm đất cũng ngập hoa.
 

duc thanh cha


Lời tạm biệt kết thúc buổi lễ phong hai thánh Giacinta và Phanxicô dài 3 giờ. Vào cuối thánh lễ, Đức Phanxicô đã ban phép lành đặc biệt cho các người bệnh.
 

fatima
fatima


Sau bữa ăn trưa với các giám mục, chiều thứ bảy Đức Phanxicô lên đường về Rôma, ngài đã để lại bao nhiêu là tâm tình, là yêu mến cho người dân Bồ Đào Nha.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây