Tuần báo Công giáo kỷ niệm 90 năm thành lập

Thứ năm - 11/05/2017 11:20

Tuần báo Công giáo kỷ niệm 90 năm thành lập

Tuần báo Công giáo kỷ niệm 90 năm thành lập
Tờ ‘The Catholic Times of Korea’ trở thành ‘ngọn hải đăng’ giúp người Hàn Quốc nhìn cuộc sống bằng đôi mắt của Đức Kitô

Tờ The Catholic Times of Korea do một nhóm giáo dân trẻ thành lập năm 1927 cam kết tiếp tục phổ biến giáo huấn của Đức Kitô tại lễ kỷ niệm 90 năm thành lập. Tờ báo tổ chức lễ kỷ niệm tại nhà thờ chính tòa Myeongdong ở Seoul hôm 27-4. Phần chính trong nghi lễ kỷ niệm là Thánh lễ và buổi họp mặt các độc giả trung thành, ân nhân và những người ủng hộ cũng như các giám mục Hàn Quốc trong đó có Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung của Seoul, Đức Tổng Giám mục Hyginus Kim Hee-joong của Kwang và Đức Tổng Giám mục Thaddeus Cho Hwan-kil của Daegu.
 

Tuần báo Công giáo kỷ niệm 90 năm thành lập


Trong bài giảng lễ, Đức cha Cho của Daegu kêu gọi tờ báo “tiếp tục chuyển tải sự thật, chăm sóc người nghèo, người bị xa lánh và giúp người Công giáo nhìn xã hội bằng đôi mắt của Chúa Kitô”. Tại buổi họp mặt, tờ The Catholic Times cám ơn độc giả và ân nhân. Bernard Lee Sang-yeong, 89 tuổi, người đặt mua tờ báo trong 43 năm nay, phát biểu: “Tờ The Catholic Times đã trở thành ngọn hải đăng trong đời sống đức tin của tôi”.

Đức Hồng y Yeom nói trong thư chúc mừng: “Không hề cường điệu tí nào khi nói tờ The Catholic Times là lịch sử của Giáo hội Công giáo Hàn Quốc. Thông qua tờ báo, người Công giáo Hàn Quốc lắng nghe tiếng nói của Chúa vì nó xuất hiện trong đời sống của các tín hữu”.

Cha Pius Yi Ki-soo, giám đốc và là người chịu trách nhiệm xuất bản tờ báo, phát biểu: “Một tờ rơi của Giáo hội do một nhóm giáo dân trẻ tuổi thành lập trong thời thực dân Nhật đã phát triển thành một tờ báo đại diện chính thức của Giáo hội Hàn Quốc. Tôi xin gửi lời cám ơn đến tất cả những người đã góp phần tạo nên thành quả tuyệt vời này”.

Tác giả bài viết: Nguồn tin: UCAN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin xem nhiều
Kết nối
Nhạc Thánh Ca
a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây