HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ CÁI MƠN : HAI XE LĂN ĐÃ VỀ ĐÍCH

Thứ năm - 07/09/2017 04:40

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ CÁI MƠN : HAI XE LĂN ĐÃ VỀ ĐÍCH

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ CÁI MƠN : HAI XE LĂN ĐÃ VỀ ĐÍCH
Đời người, dù tu hay không tu thì đích đến vẫn là “cõi đi về”. “Cõi đi về” của đời người không ai biết trước được ngoài Chúa là Chúa, là Chủ của mỗi người.

  0 g 45 sáng ngày thứ thứ Hai 4 tháng 9 năm 2017, Dì Tư Tài (Anna Lê Thị Tài) đã về với Chúa. Đúng 2 ngày sau “bạn xe lăn” của Tư Tài là Dì Anna Mạc Thành Hiển cũng đã về với Chúa. Hai Dì đã đi trọn đời tu của mình, hai Dì đã về đích với chiếc xe lăn thường ngồi trong những ngày đau bệnh và nay bệnh tật của thể xác không còn làm gì được các Dì nữa.
 

img3189
img3191


Hai Dì đã hoàn thành chặng đường đã qua và đến đích và đến thật đẹp. Cái đẹp đó được thể hiện bằng sự hiện diện khi được tin hai Dì về nhà Cha nhiều người thân và nhất là gia đình đã hiện diện rất đông đảo. Đặc biệt trong Thánh Lễ tạ ơn lần cuối của hai Dì.

Dù trời nắng nóng nhưng rất nhiều người đổ về với Cái Mơn chiều nay để cùng với Hội Dòng và gia đình tiễn biệt hai Dì Anna. 14 g 30, cộng đoàn quy tụ với nhau tại Nhà Tiễn Biệt của Hội Dòng để dâng lời nguyện. Cha phó Cái Mơn đã chủ sự nghi thức di quan 2 Dì vào Nguyện Đường của Hội Dòng.

 

img3193
img3214


15 g 00, Thánh Lễ tạ ơn và cầu nguyện cho 2 Dì Anna được bắt đầu. Hôm nay, vì bận Lễ thêm sức cũng như an táng cho ông cố của hai Dì nên Đức Cha Phêrô và Đức Ông không thể chủ tế Thánh Lễ này được. Chủ tế Thánh Lễ chiều nay là Cha G.B. Lê Đình Bạch – Quản Hạt cũng là cha sở Cái Mơn. Cùng đồng tế với Cha Quản Hạt có Cha Quản Hạt Thạnh Phú, Cha Giám Đốc Tiểu Chủng Viện, Cha Giám Đốc Nhà Hưu và gần 40 Cha nữa.

Trong bài chia sẻ, Cha Sở Cái Mơn mời gọi cộng đoàn suy nghĩ về cái chết của phận người : “Bao nhiêu năm làm kiếp con người, rồi một ngày tóc trắng như vôi …”. Cha xin trao 2 Dì vào long thương xót Chúa và mời mỗi người nhìn vào cuộc đời mình trước sự ra đi của 2 Dì.

 

img3231
img3235


Trước khi đưa 2 Dì ra nghĩa trang, Cha Khấn – Cha Sở họ Hựu Thành đã chủ sự nghi thức tiễn biệt 2 Dì. Với nghĩa tình sâu đậm, Cha Bằng – Cha Sở họ Rạch Dầu đã tiễn đưa 2 Dì đến nơi an nghỉ cuối cùng chờ ngày phục sinh với Chúa.

Trong những ngày quàn, nhiều Cha biết mình bận rộn không thể hiện diện trong Thánh Lễ chiều nay nên đã đến viếng 2 Dì. Đặc biệt quý Cha gốc Cái Mơn như Cha Paul Duy, quý Cha ở vùng Sa Đéc … Giờ này đây, 2 Dì đã tạm nghỉ trong long đất Mẹ và đã trở về với Đất Mẹ nhưng hình ảnh của hai Dì vẫn còn đó.

 

img3238
img3255
img3256


Một Tư Tài rất tài tình chia sẻ, phục vụ những họ đạo mà mình được gửi đến. Đặc biệt, có những năm tháng phục vụ ở Chủng Viện, Tư Tài đã khuyên bảo, hướng dẫn quý Thầy khi quý Thầy gặp khó khăn để quý Thầy vượt qua những khó khăn để tiếp bước đường tu … Những hình ảnh đẹp của Tư Tài ở Vinh Kim, La Mã, Chủng Viện, Rạch Dầu … vẫn còn ở lại mãi trong tâm hồn của quý cha trẻ, của họ đạo, của giáo dân cho đến ngày dì hoàn thành sứ mạng đời tu và kết thúc ở chuyến xe lăn cuối đời.

Một Mạc Thành HIển trầm lắng nhưng sâu đậm tình Chúa và tình người với những nơi dì sinh sống và phục vụ. Một “Ba Ruộng” đã gắn bó cả đời mình trong đời tu chân chất và mộc mạc đến độ khác thường. Sau những ngày khốn khó mất nước, “Ba Ruộng” đã phục vụ ở Cái Tắc một cách âm thầm và lặng lẽ với một Dương Văn Oai ở tù nhiều năm.

 

img3258
img3262


Tạ ơn Chúa với 2 con người, với 2 cuộc đời, 2 chiếc xe lăn đồng hành với 2 Dì cho đến cuối cuộc đời. Tạ ơn Chúa vì hai Dì đã “quên đi chặng đường đã qua” và đạt đến cùng đích là Đức Kitô. Xin Hai Dì thương nhớ và cầu nguyện nhiều cho Hội Dòng cũng như những chiếc xe lăn đang chờ để về đích với hai Dì.

Người Giồng Trôm

img3263


img3270
img3271

img3275


img3276
img3279

 img3283

 img3301

   img3312      
img3314


img3316

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây