Linh mục Truyền giáo Salêdiêng người Việt Nam được phong chức ở Bangladesh

Thứ hai - 03/07/2017 20:29

Linh mục Truyền giáo Salêdiêng người Việt Nam được phong chức ở Bangladesh

Linh mục Truyền giáo Salêdiêng người Việt Nam được phong chức ở Bangladesh
Vào năm 2011, Phó tế Giuse Cosma Đặng Thế Lâm SDB, được Cha Bề Trên Cả gửi đến làm việc truyền giáo tại Bangladesh. Năm 2017, Thầy Giuse Cosma đã hoàn tất Chương trình Thần học của mình tại Ratisbonne, Jerusalem. Vào ngày 23 tháng Sáu vừa qua, vào dịp Lễ kính Trọng thể Thánh Tâm Chúa Giêsu, Thầy đã được lãnh chức thánh linh mục bởi Đức Giám Mục Ponen Paul Kubi, CSC, Giáo phận Mymensingh.
Tham dự Thánh lễ Phong chức còn có sự hiện diện của Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh - Việt Nam (ông cậu của Tân chức), và một số Bề trên, các hội viên Salêdiêng, các tu sỹ, cùng với đông đảo giáo dân.
 
a

Đại diện cho Tỉnh Dòng INC, có sự hiện diện của Cha Joseph Pauria và Thầy Lawrence Mondol. Vào tối ngày hôm trước, Cha Francis Gamaliyel cũng đã được chỉ định làm Tân Giám đốc của Cộng thể Utrail-Telunjia.

Vào năm 2008, sứ mạng Salêdiêng tại Bangladesh đã khởi xướng bởi Cha Francis Alencherry, và đã phát triển cách nhanh chóng trong 8 năm qua. Hy vọng Thánh lễ Phong chức của Cha Giuse Cosma sẽ tiếp tục thúc đẩy sứ mệnh Salêdiêng nơi đây phát triển thêm nữa, đặc biệt hướng đến những ơn gọi Salêdiêng tại chính địa phương này.

Xin chúc mừng Tân Linh mục Giuse Cosma, và cảm ơn tất cả các hội viên Salêdiêng ở Bangladesh vì những nỗ lực mà họ đã đóng góp để làm cho ngày hôm nay trở nên một ngày đáng nhớ cho tất cả mọi người.

Lm. Nirmol Gomes, SDB - Tỉnh Dòng Kolkatta (INC)
 
Ban Thông Tin chuyển ngữ
donboscoviet

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây