Lũng Hiền: Cắt Băng Khánh Thành Và Làm Phép Ngôi Nhà Mục Vụ

Thứ sáu - 07/07/2017 07:53

Lũng Hiền: Cắt Băng Khánh Thành Và Làm Phép Ngôi Nhà Mục Vụ

Lũng Hiền: Cắt Băng Khánh Thành Và Làm Phép Ngôi Nhà Mục Vụ
Sáng thứ Ba ngày 04.07.2017, cha Tổng Đại Diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn, cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mục vụ của giáo xứ Lũng Hiền. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có quý cha quê hương, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Từ 6g00 sáng, bà con giáo dân đã tập trung đông đủ tại khuôn viên nhà thờ và xếp thành hàng ngay ngắn, trên tay cầm những lá cờ để chào đón cha Tổng đại diện, quý cha, quý khách đến tham dự Thánh lễ và chia sẻ niềm vui với giáo xứ Lũng Hiền.


Đúng 8g00, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha quản xứ Giuse Kiều Trí Sơn, cha phó Giuse Nguyễn Văn Mạnh và cha Phanxicô Xaviê Đỗ Đình Đạt cùng ba vị đại diện cho cộng đoàn đã long trọng cắt băng khánh thành ngôi nhà mục vụ của giáo xứ. Tiếp đến, cha Tổng đại diện chủ sự nghi thức và làm phép ngôi nhà mục vụ mới này.

Sau khi cắt băng khánh thành và làm phép nhà mới, cả cộng đoàn cùng hân hoan tiến vào bên trong nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn nhân ngày trọng đại này.


Chia sẻ trong Thánh lễ, thầy phó tế Giuse Đỗ Văn Thành đã nhấn mạnh đến ba khía cạnh mà mỗi người phải có trong những dịp tạ ơn, nhất là trong ngày khánh thành nhà mục vụ giáo xứ như hôm nay. Thứ nhất “tạ ơn như một điểm dừng để nhìn lại những ân huệ Thiên Chúa đã thương ban”. Thứ hai “tạ ơn như một điểm nhấn trong đời sống đức tin”. Thứ ba “tạ ơn như một khởi đầu mới với một sứ vụ mới”. Với những tâm tình đó, thầy phó tế mời gọi cộng đoàn hãy ý thức khi sử dụng ngôi nhà mục vụ này, bởi nó là nơi con em trong giáo xứ cầu nguyện, học biết về Chúa, và là nơi ươm mầm những kitô hữu tốt lành thánh thiện. Đồng thời, ngôi nhà mục vụ này cũng là chủng viện và hội dòng đầu tiên để gieo hạt cho Giáo Hội những linh mục, tu sĩ trong tương lai. Hơn nữa, từ ngôi nhà này, sẽ là điểm xuất phát để loan báo Tin Mừng cho những anh chị em lương dân đang sống bên cạnh cộng đoàn giáo xứ chúng ta.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng mục vụ giáo xứ đại diện cho cộng đoàn có lời cảm ơn cha Tổng đại diện, quý cha, quý khách và toàn thể cộng đoàn.Một số hình ảnh khác:


 
Giuse Nguyễn Đức Nghiệp

Nguồn tin: GP Hưng Hóa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây