Rượu và bánh lễ phải được làm theo đúng quy trình

Chủ nhật - 09/07/2017 03:37

Rượu và bánh lễ phải được làm theo đúng quy trình

Rượu và bánh lễ phải được làm theo đúng quy trình
Ngày thứ bảy 8 tháng 7, Vatican nhắc lại các quy tắc hiện hành để chọn rượu và bánh lễ, cẩn thận với các sản phẩm bán trên Internet không phù hợp với quy tắc.

Các tai hại về việc toàn cầu hóa rượu và bánh lễ! Ngày thứ bảy 8 tháng 7, Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích đã gởi thư cho các giám mục nhắc lại các quy tắc hiện hành trong việc chọn rượu và bánh lễ.
 

a


Theo truyền thống, các giáo xứ mua rượu và bánh lễ ở các Dòng nữ. Nhưng theo bộ Phụng tự, ngày nay người ta thấy bán các sản phẩm này ở siêu thị, ở các cửa hàng và trên Internet. Trên thực tế, nhiều giáo phận mua ở thị trường này và không dùng sản phẩm địa phương. Như trường hợp ở Pháp, hơn một nửa thị trường do các tu viện địa phương sản xuất, sự canh tranh với bánh lễ sản xuất ở Ba Lan thật đáng ngại.

Không có gluten, nhưng các sản phẩm OGM (sản phẩm bị biến đổi gène)

Nhưng khó khăn trong trường hợp này là phải bảo đảm xem các sản phẩm này có tôn trọng các tiêu chuẩn đã được quy định không, và Bộ xin các giám mục lo việc này. Làm thế nào để có thể cung cấp được quy trình về các sản phẩm được dùng, “thiết lập được một quyền uy kiểm soát cho mỗi nước”.

Bộ nhắc lại, theo quy tắc, bánh phải được làm bằng bột mì nguyên chất và vừa được làm gần đây để không bị hư. Không có chuyện thêm vào các gia vị như đường, mật, trái cây, đó là một sự lạm dụng lớn”.

 

a


Rượu phải làm duy nhất với nho. Với những người không tiêu hóa được bánh hay rượu lên men, các giám mục có thể cho phép dùng nước nho ép hay bánh lễ có ít gluten, nhưng không phải 100% không gluten, vì như thế có thể làm biến chất cách làm bánh.

Ngược lại, Vatican “quyết định có thể làm bánh lễ với các sản phẩm OGM, các sản phẩm này được xem là nguyên liệu hợp lệ”.

Và cuối cùng, việc làm rượu và bánh phải giao cho những người “không những là những người liêm khiết nhưng còn là những người rành nghề và phải dùng các dụng cụ thích ứng”.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn tin: Phanxico:

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây