32 tỷ đồng từ các hoạt động từ thiện của giới Công giáo

Thứ bảy - 05/08/2017 08:06 886 0

32 tỷ đồng từ các hoạt động từ thiện của giới Công giáo

32 tỷ đồng từ các hoạt động từ thiện của giới Công giáo
Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm của Ủy ban Đoàn kết Công giáo TPHCM đã được tổ chức vào sáng ngày 31.7.2017

Trong nửa năm qua, giới Công giáo thành phố đã tham gia vào nhiều chương trình như: chăm lo giáo dục khuyến học với các loại hình cấp học bổng cho sinh viên học sinh nghèo, bảo trợ tài chánh lớp học tình thương và các lớp dạy nghề cho người khuyết tật.
 

32 tỷ đồng từ các hoạt động từ thiện của giới Công giáo


Trong lãnh vực y tế, giới Công giáo tiếp tục duy trì, đẩy mạnh tổ chức khám bệnh, thăm viếng bệnh nhân nghèo, hỗ trợ mua thẻ BHYT, phục vụ bữa ăn tại bệnh viện… Các chương trình từ thiện thu hút sự quan tâm của nhiều giáo xứ, cộng đoàn dòng tu với nhiều cách thức như thực hiện chuyến đi bác ái, thăm viếng đồng bào nghèo vùng sâu - vùng xa, tặng nhà tình thương, phục vụ bữa cơm cho bệnh nhân và người nghèo, cho hộ nghèo vay tiền không lấy lãi… Tổng số tiền chi phí cho các hoạt động hơn 32 tỷ đồng. Ngoài ra còn có 4.665 lượt người hiến máu nhân đạo, tiêu biểu tại quận Tân Phú có 1.722 lượt, Gò Vấp 1.358, quận 3 là 502 (theo số liệu của 17/24 Ban ĐKCG các quận, huyện ghi nhận).

UBĐKCGVN TPHCM cũng đã tổ chức buổi suy nghĩ cầu nguyện tại nhà thờ Huyện Sĩ với chủ đề “Mùa Chay và tiếng gọi về nhà” do Đức cha GP Mỹ Tho Phêrô Nguyễn Văn Khảm hướng dẫn. Hưởng ứng chủ đề mục vụ năm 2017 của HĐGMVN “Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân”, Ủy ban đã tổ chức buổi tọa đàm với đề tài “Say nắng và cách giải” do thạc sĩ - bác sĩ Lan Hải trình bày. Ủy ban cũng tổ chức cho các gia đình thương binh liệt sĩ Công giáo đến dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Bến Dược - Củ Chi, và dâng thánh lễ cầu nguyện tại nhà thờ Bắc Hà do Đức cha GP Phú Cường Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế…

KIM NGÂN
Nguồn tin: Báo Công Giáo & Dân Tộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây