Bài giảng lễ và cuộc sống

Thứ sáu - 24/02/2017 18:57 965 0

Bài giảng lễ và cuộc sống

Bài giảng lễ và cuộc sống
Triển khai bài Tin Mừng (Mt 5, 13-16) về điều Chúa Giêsu dạy “Chính anh em là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian”, linh mục chánh xứ giúp mọi người hiểu là nhờ lòng mến mà mỗi tín hữu trở nên là muối, là ánh sáng cho đời.

Ngày... tháng 2 năm 2017. Trong bài giảng thánh lễ chiều Chúa nhật, cha xứ mình đề cập đến quy định xử phạt những người có hành vi làm mất vệ sinh nơi công cộng, kể từ ngày 1.2. 2017, sẽ tăng mức phạt gấp 10 lần, và ngài nói lại điều băn khoăn mà một tờ báo đã nêu: “Đây là điều đáng ủng hộ nhưng có thực thi hiệu quả hay không? Bởi chúng ta đã có rất nhiều quy định xử phạt như dưới 18 tuổi không được mua rượu, bia, thuốc lá; hút thuốc lá nơi công cộng... nhưng đều rơi vào khoảng không”. Điều băn khoăn này đã trở thành điểm nhấn trong bài giảng về việc sống đạo liên quan đến gìn giữ môi trường trong lành.

Bài giảng lễ và cuộc sống

Triển khai bài Tin Mừng (Mt 5, 13-16) về điều Chúa Giêsu dạy “Chính anh em là muối cho đời, là ánh sáng cho trần gian”, linh mục chánh xứ giúp mọi người hiểu là nhờ lòng mến mà mỗi tín hữu trở nên là muối, là ánh sáng cho đời.

Trở nên như muối, như ánh sáng phải là một căn tính của người Kitô hữu. Không phải vì muốn lập công trước mặt Chúa mà người Công giáo phải “ráng” sống tốt; không phải vì sợ xuống hỏa ngục mà chúng ta phải khép mình giữ các giới răn, không phải vì luật buộc mà chúng ta tham dự lễ ngày Chúa nhật, lãnh nhận các bí tích, nhưng chính là do lòng yêu mến, lòng hiếu thảo với Thiên Chúa là Cha, khiến chúng ta vâng nghe và thực thi Lời Người. Cũng vậy, nếu trong xã hội, mỗi người biết tự giác sống tốt, sống ngay chính, không phải vì sợ mức phạt gấp 10 lần thì xã hội này sẽ ngày càng tốt đẹp hơn.

Người Lữ hành Emmaus

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây