Caritas Hà Nội vui mừng đón nhận 2.561 Tân Hội Viên

Thứ sáu - 13/01/2017 10:46 500 0

Caritas Hà Nội vui mừng đón nhận 2.561 Tân Hội Viên

Caritas Hà Nội vui mừng đón nhận 2.561 Tân Hội Viên
Trong năm 2016, hoạt động bác ái Giáo hạt Thanh Oai đạt được nhiều hiệu quả thiết thực, đặc biệt số lượng tân hội viên gia tăng không ngừng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ của Caritas tại Giáo Hạt này.

Trong vòng một tháng qua, Caritas Hà Nội đã vui mừng đón nhận 2.561 thành viên đến từ 5 giáo xứ thuộc Giáo hạt Thanh Oai chính thức gia nhập vào gia đình Caritas.
 

Chúa Nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Văn Yến, phó Chủ tịch Ủy Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam đã chủ sự thánh lễ trao giấy chứng nhận cho 1.178 tân hội viên thuộc các giáo xứ Yên Kiện, Gò Cáo và Tân Hội.
 

11233 yen kien


Tiếp đến, vào ngày 06 tháng 12 năm 2016, tại giáo xứ Nghĩa Ải đã có thêm 453 tân hội viên. Số lượng các thành viên gia tăng như một hành động đáp trả lời mời gọi quảng đại tiếp đón Chúa nơi những người nghèo khổ, để để rồi từ đây chính họ sẽ là những môn đệ nhiệt thành của Đức Kitô, biết góp phần xoa dịu những khổ đau của những anh chị em kém may mắn hơn mình.
 

11233 nghia aiĐặc biệt, ngày 08 tháng 01 năm 2017 - Chúa Nhật Lễ Chúa Hiển Linh, Giáo hạt Thanh Oai đã có thêm 630 tân hội viên thuộc giáo xứ Đại Ơn. Mở đầu Thánh lễ cha Giu-se Phạm Văn Tụ - quản xứ Đại Ơn nói lên tâm nguyện: “Ước chi không chỉ 630 gia đình là thành viên Caritas mà cả xứ chúng ta cùng gia nhập để làm việc bác ái”, thật phù hợp với lời mời gọi trong Thánh lễ hôm nay, mỗi người hãy là một ánh sao đưa mọi người đến gặp Chúa.

Đúng như lời Đức cha Giu-se Nguyễn Văn Yến - Phó Chủ tịch Ủy Ban Bác Ái Xã Hội – Caritas Việt Nam đã chia sẻ: “Giáo xứ Đại Ơn mừng Chúa Hiển Linh không giống các xứ khác, vì hôm nay anh chị em đã được ghi danh chính thức là thành viên của Caritas Việt Nam. Chúng ta đã lãnh nhận ánh sáng từ Chúa thì cũng có bổn phận mang ánh sáng đó cho mọi người.” Quả vậy, Caritas Thanh Oai đã và đang góp phần giới thiệu Chúa Nhập Thể cho mọi người nhờ sự gia tăng về số lượng và nhất là chất lượng qua các hoạt động bác ái yêu thương cụ thể của các hội viên.

 

11233 dai on

Mùa Giáng Sinh khép lại cùng với năm Bính Thân nhưng Tình Yêu Cứu Độ đã được ghi dấu trong lòng các tân hội viên Caritas. Để có được số thành viên đông đảo như ngày hôm nay, Caritas Hà Nội xin được gửi lời tri ân tới cha Phao-lô Nguyễn Văn Đoàn - Quản hạt Thanh Oai, cách đặc biệt cha Giu-se Bùi Quang Tào - nguyên đặc trách Caritas Giáo hạt Thanh Oai, cha Giuse Nguyễn Văn Diện (Tiến) - nguyên chính xứ Yên Kiện, cha Giuse Phạm Văn Tụ - giám quản Đại Ơn, quý cha, quý thầy, quý sơ cùng tất cả mọi người đã góp phần đưa mạng lưới Caritas phát triển rộng khắp trong các giáo xứ và giáo họ.

 

Năm cũ sắp qua đi, lời nhắn nhủ của cha giám đốc Bru-nô Phạm Bá Quế dành cho giáo xứ Đại Ơn cũng chính là dành cho mỗi người chúng ta khi nhìn lại một năm qua: “Đại Ơn là ân sủng lớn lao từ trời cao ban xuống. Chúa sẽ ban cho Nhiều Ơnhơn nữa nếu anh chị em biết sống yêu thương quảng đại”.

Nhân dịp đón năm mới Đinh Dậu, cha cũng gửi lời chúc tết đến tất cả các tân hội viên và cộng đoàn, hy vọng một mùa xuân khởi sắc nơi Caritas Giáo hạt Thanh Oai. Ngài cũng cầu chúc năm 2017 sẽ có thêm nhiều tấm lòng quảng đại gia nhập Caritas. Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành trong năm mới cho những người có tấm lòng quảng đại yêu thương.

Nt. Maria Bùi Thị Huệ
Văn phòng Caritas Hà Nộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây