Đức Tổng Giám mục Joseph Kurtz thăm Học viện Công giáo Việt Nam

Thứ ba - 14/02/2017 19:27 1.285 0

Đức Tổng Giám mục Joseph Kurtz thăm Học viện Công giáo Việt Nam

Đức Tổng Giám mục Joseph Kurtz thăm Học viện Công giáo Việt Nam
Chiều 25.1.2017, Đức Tổng Giám mục Joseph Kurtz - Tổng giáo phận Louisville, nguyên Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ (nhiệm kỳ 2013-2016) đã đến thăm Học viện Công giáo Việt Nam (Q.3, TPHCM)

Chiều 25.1.2017, Đức Tổng Giám mục Joseph Kurtz - Tổng giáo phận Louisville, nguyên Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ (nhiệm kỳ 2013-2016) đã đến thăm Học viện Công giáo Việt Nam (Q.3, TPHCM). Cùng đi với Đức Tổng có Đức ông Giuse Trịnh Minh Trí, Chủ tịch Liên đoàn Công giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ; linh mục Antôn Ngô Đình Chính, Phó Chủ tịch Liên đoàn và hai giáo dân.

Đức Tổng Giám mục Joseph Kurtz thăm Học viện Công giáo Việt Nam

Đón tiếp phái đoàn có Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo, Viện trưởng Học viện Công giáo Việt Nam; linh mục Louis Nguyễn Anh Tuấn, Chánh Văn phòng HĐGM Việt Nam, thành viên Hội đồng Điều hành Học viện; linh mục Tổng thư ký Học viện Vinh Sơn Nguyễn Cao Dũng; linh mục Giuse Tạ Huy Hoàng, Giáo sư Anh Ngữ; nữ tu Maria Nguyễn Thị Tường Oanh, Giáo sư Tín Lý; Ban Thư ký gồm linh mục Đaminh Quách Duy Hợp, hai nữ tu Maria Trịnh Thị Hồng Sáng và Maria Hoàng Thị Minh Trí.

Đức cha Giuse Viện trưởng đã trình bày những nét chính yếu về Học viện Công giáo Việt Nam, từ tiến trình hình thành, ban giảng huấn, đến chương trình, điều kiện ghi danh, thành phần sinh viên năm học 2016-2017. Ngoài ra, ngài cũng nêu lên những khó khăn mà Học viện đang phải đối diện trong giai đoạn khởi đầu, nhất là vấn đề tài chánh và cơ sở vật chất. Hiện nay Học viện chưa có trụ sở riêng nên HĐGM Việt Nam đã cho phép sử dụng tạm tầng 5 của tòa nhà Văn phòng HĐGM nhằm phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Đức cha Viện trưởng cũng kêu gọi sự hỗ trợ trong chương trình dạy Anh ngữ cho sinh viên và xây dựng thư viện cho Học viện.

Đức Tổng Giám mục Joseph Kurtz thăm Học viện Công giáo Việt Nam - Ảnh minh hoạ 2

Đức Tổng Giám mục Kurtz và các thành viên của đoàn đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến mục đích của Học viện Công giáo này, các ứng viên của Học viện, cách thức để hỗ trợ cho chương trình Anh ngữ, cũng như giúp xây dựng thư viện... Đức Tổng Kurtz và Đức ông Giuse Trịnh Minh Trí hứa sẽ trình bày những nhu cầu của Học viện trước HĐGM Hoa Kỳ cũng như trước Liên đoàn Công giáo Việt Nam.

Ngài cũng thay mặt phái đoàn chúc mừng năm mới đến Học viện Công giáo và đặc biệt mừng tuổi các thành viên có mặt. Sau buổi gặp gỡ, các thành viên đã dùng bữa ăn agape với vị Đại diện Tòa Thánh - Đức Tổng Giám mục Leopoldo Girelli cùng Đức Tổng Giám mục TGP.TPHCM Phaolô Bùi Văn Đọc và Đức cha phụ tá Giuse Đỗ Mạnh Hùng.


An Gia (theo hdgmvn.org)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây