Gần 4000 bạn trẻ tham dự Đại hội Thiếu nhi Thánh thể hai miền Thái Bình - Hưng Yên

Thứ ba - 20/06/2017 21:25 1.527 0

Gần 4000 bạn trẻ tham dự Đại hội Thiếu nhi Thánh thể hai miền Thái Bình - Hưng Yên

Gần 4000 bạn trẻ tham dự Đại hội Thiếu nhi Thánh thể hai miền Thái Bình - Hưng Yên
Hôm nay, Chúa Nhật Kính Mình Máu Thánh Chúa Giê-su, Ngôi Nhà Chung Giáo phận Thái Bình đã quy tụ gần 4000 bạn trẻ tham dự Đại hội Thiếu nhi Thánh thể hai miền Thái Bình - Hưng Yên, mừng Lễ Bổn mạng Thánh Đa-minh Sa-vi-ô và Thánh Giu-se Nguyễn Duy Khang.

Từ sáng sớm, các đoàn xe đưa các em Thiếu nhi từ 8 Giáo hạt trong Giáo phận đã tuôn đổ về Tòa Giám mục Thái Bình. Ngôi Nhà Chung Giáo phận cùng quảng trường rộng lớn bỗng chốc trở nên như chật hẹp với hàng ngàn bạn trẻ năng động với màu áo trắng và sắc khăn vàng, xanh, đỏ của ba ngành Thiếu, Nghĩa, Dự trưởng - Huynh trưởng trong toàn Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình
Giáo phận Thái Bình

Lúc 8 giờ 15 phút, sau nghi thức Chào cờ và Khai mạc Đại hội, Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận, vị chủ chăn của đoàn chiên đã ban lời huấn dụ cho gần 4000 bạn trẻ hai miền Thái Bình - Hưng Yên. Ngài đã chúc mừng các em nhân ngày Đại hội và mừng lễ bổn mạng của mình. Ngài nhìn nhận các em chính là tương lai của Giáo Hội, của Giáo phận, của mỗi Giáo xứ, Giáo họ…
 

a


Nhìn vào lòng nhiệt huyết, hăng say, vào tinh thần kỉ luật của lớp trẻ, người ta sẽ thấy được tương lai đó như thế nào. Ngài đề cao vai trò của Giáo dục, giáo dục đức tin, giáo dục tinh thần sẵn sàng, hy sinh, tinh thần kỉ luật, lòng hiếu kính, biết ơn…  của thiếu nhi thông qua các sinh hoạt cộng đồng như việc tổ chức ngày Đại hội hôm nay hay khóa nội trú hè tại Tòa giám mục đang diễn ra trong thời gian qua. Kết thúc bài Huấn dụ, Đức Cha Phê-rô mong muốn TNTT Giáo phận đáp ứng được lời mời gọi của Chúa bằng tinh thần: Sẵn sàng!

Giáo phận Thái Bình

Sau bài Huấn dụ của Đức Giám mục, chương trình thi đấu thể thao Olimpic được tiến hành. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trời mưa nhưng các trận đấu bóng đá, bóng bàn, cầu lông, babyfoot…vẫn diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Buổi chiều, chương trình văn nghệ, ảo thuật và đố vui Giáo lý càng thu hút các em nhiều hơn.

Giáo phận Thái Bình
Giáo phận Thái Bình

16 giờ, mọi hoạt động thể thao đều kết thúc để chuẩn bị cho cuộc rước và Thánh lễ. Kiệu Thánh Đa-minh Sa-vi-ô và Thánh Giu-se Nguyễn Duy Khang được cung nghinh quanh sân cỏ trước quảng trường Nhà Chung trong tiếng kèn đồng của Ban Kim nhạc Giáo xứ Đông A và Bồng Tiên.

"Gặp gỡ Đức Ki-tô, biến đổi cuộc đời mình.
Gặp gỡ Đức Ki-tô, đón nhận ơn tái sinh.
Gặp gỡ Đức Ki-tô, chân tình mình gặp mình.
Gặp gỡ Đức Ki-tô, nảy sinh tình đệ huynh…" (lời bài hát Gặp gỡ Đức Kitô).

Lời Ca nhập lễ bắt đầu cho Thánh lễ đồng tế do Đức Cha Phê-rô chủ tế lúc 17 giờ. Ngài mở đầu Thánh lễ bằng lời chúc mừng ngày lễ Bổn mạng của các em Thiếu nhi Giáo phận trong tràn ngập niềm vui. Ngài mời gọi các em tham dự Thánh lễ sốt sáng trong niềm hạnh phúc, vui mừng và hy vọng, bởi chúng ta luôn được dư đầy Ân sủng Tình Yêu Chúa qua Bí tích Thánh Thể - Là của ăn nuôi dưỡng linh hồn chúng ta.

Giáo phận Thái Bình
Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, Đức Cha chủ tế đã nhấn mạnh Bí Tích Thánh Thể là quà tặng thiêng liêng Thiên Chúa dành cho con người chúng ta. Đức tin vào Mầu nhiệm Mình Máu Thánh Chúa Ki-tô là Đức tin nền tảng, then chốt nhất trong đời sống người Công giáo. Trong khi chúng ta hàng ngày vẫn luôn cần của ăn, của uống để nuôi sống thể xác thì Mình, Máu Thánh Chúa là của ăn nuôi dưỡng Linh hồn chúng ta. Nếu mỗi hạt cơm chúng ta ăn hàng ngày là thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, sự hy sinh vất vả của cha mẹ và chúng ta phải hiếu kính, biết ơn cha mẹ vì điều đó, thì Bí tích Thánh Thể cũng chính là nguồn mạch cho đời sống linh hồn mà chúng ta không thể chối từ. "Hãy yêu mến, kính sợ Chúa và dành cho Chúa một chỗ tốt nhất trong tâm hồn chúng con" - Đó là lời nhắn nhủ của vị chủ chăn Giáo phận dành cho đoàn chiên con của mình trong cuối bài giảng lễ.

Sau phần Hiệp lễ, Ban tổ chức đã công bố kết quả các cuộc thi đấu thể thao và trao giải thưởng cho các đội.

Giáo phận Thái Bình

Đức Cha ban phép lành và kết thúc Thánh lễ lúc 18 giờ 30 phút. Đại hội TNTT Giáo phận Thái Bình - Hưng Yên khép lại. Từng đoàn xe đưa các em trở về trong niềm lưu luyến bâng khuâng khi phải tạm xa Ngôi Nhà Chung - Ngôi nhà của tình anh em huynh đệ trong Đại Gia đình mà Thiên Chúa là Cha.

Giáo phận Thái Bình

Chín Kiếm - BTTGP

Nguồn tin: Giáo phận Thái Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây