Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục

Thứ ba - 23/05/2017 08:43 1.293 0

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục
được cử hành lúc 18g00 thứ Bảy, ngày 20.5.2017, tại nhà thờ Thánh Vincentê giáo xứ Tân Thành. Đồng tế với ngài có 03 linh mục nghĩa tử: Giuse Nguyễn Nguyên Hoàng Minh Quân, SDB; Giuse Nguyễn Quang Tuyến, VDP và Giuse Phan Quang Trí, dòng Cát Minh.

WGPSG -- Cùng với cha xứ cám ơn Chúa, vì Chúa đã ban cho giáo xứ một người mục tử, nhưng cũng là một người mẹ lúc nào cũng quan tâm, hy sinh cho cộng đoàn”. Trên đây là lời đầu lễ của cha Giuse Phan Quang Trí - dòng Cát Minh, trong Thánh lễ Chúa nhật thứ 6 Phục Sinh, tạ ơn Chúa nhân kỷ niệm 45 năm hồng ân linh mục cha chánh xứ Tân Thành Đaminh Phạm Minh Thuỷ (21.5.1972 - 21.5.2017), do cha chánh xứ chủ sự, được cử hành lúc 18g00 thứ Bảy, ngày 20.5.2017, tại nhà thờ Thánh Vincentê giáo xứ Tân Thành. Đồng tế với ngài có 03 linh mục nghĩa tử: Giuse Nguyễn Nguyên Hoàng Minh Quân, SDB; Giuse Nguyễn Quang Tuyến, VDP và Giuse Phan Quang Trí, dòng Cát Minh.
 

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục


Hiệp dâng Thánh lễ có quý nữ tu, quý viên chức Hội đồng Mục vụ, đại diện các đoàn thể và cộng đoàn giáo xứ. Ngoài ra còn có đại diện cựu giáo lý viên giáo xứ Tân Hòa, giáo hạt Phú nhuận, nơi cha chánh xứ lãnh nhận chức linh mục và phục vụ trước đây.
 

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục - Ảnh minh hoạ 2


Trước Thánh lễ, vào lúc 17g30, các em thiếu nhi đã thay mặt cộng đoàn giáo xứ dâng hoa lên kính Đức Mẹ thật sống động và sốt mến. Trước Thánh lễ, cha Đaminh đã mời gọi cộng đoàn cùng với ngài và 03 cha nghĩa tử dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho các ngài được ơn của Chúa thánh hóa cuộc đời linh mục của các ngài, để các ngài phục vụ Chúa và Hội Thánh. Ngài còn khiêm tốn xin lỗi và xin cộng đoàn bỏ qua tất cả những gì ngài đã làm phiền lòng cộng đoàn trong thời gian vừa qua.
 

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục - Ảnh minh hoạ 3


Trong bài giảng, linh mục dòng Cát Minh mời gọi cộng đoàn cùng với cha xứ cám ơn Chúa, nhân dịp 45 năm hồng ân linh mục của người, vì Chúa đã ban cho giáo xứ một người mục tử, nhưng cũng là một người mẹ lúc nào cũng quan tâm, hy sinh cho cộng đoàn, người mục tử; người mẹ đó là nguồn gợi hứng cho mỗi người trở thành những Kitô khác, những người biết hy sinh, vượt lên trên những lời chỉ trích, vượt lên trên mọi thử thách của cuộc sống, để cho đi và hiến dâng chính thân mình.
 

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục - Ảnh minh hoạ 4


Cuối lễ, ông Phêrô Vũ Đình Hiệu, chủ tịch HĐMV, đã thay lời cộng đoàn chúc mừng 45 linh mục cha chánh xứ. Sau đó, đại diện quý cha nghĩa tử, giáo lý viên giáo xứ Tân Thành, cựu giáo lý viên giáo xứ Tân Hòa dâng lên cha chánh xứ những món quà nhỏ nói lên tấm lòng của những người con thảo với người cha thân yêu.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 19g00.

Bài & Ảnh: Thảo Qua


Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục - Ảnh minh hoạ 5

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục - Ảnh minh hoạ 6

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục - Ảnh minh hoạ 7

Giáo xứ Tân Thành: Kỷ niệm 45 năm linh mục - Ảnh minh hoạ 8

 

Nguồn tin: TGP. Sài Gòn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây