Gp. Ban Mê Thuột: Buổi họp mặt tất niên của Linh mục đoàn, Tu sĩ, Chủng sinh, ứng sinh…

Thứ sáu - 13/01/2017 09:48 870 0

Gp. Ban Mê Thuột: Buổi họp mặt tất niên của Linh mục đoàn, Tu sĩ, Chủng sinh, ứng sinh…

Gp. Ban Mê Thuột: Buổi họp mặt tất niên của Linh mục đoàn, Tu sĩ, Chủng sinh, ứng sinh…
Theo thông lệ hằng năm, trước ngày ông Táo về trời, Linh mục đoàn, đại diện các Dòng tu nam nữ, chủng sinh, ứng sinh và thanh tuyển sinh… quy tụ về Tòa Giám Mục BMT chúc tuổi vị Chủ Chăn giáo phận.

Đúng 09g00, ĐGM giáo phận tươi cười xuất hiện trước cộng đoàn gồm hơn 300 người, con số đông nhất từ trước đến nay. Cha Phạm Sĩ Hiện,Trưởng hạt Giang Sơn, thay mặt cộng đoàn chúc mừng ĐGM luôn an vui, mạnh khỏe, đầy tràn Thần Khí khôn ngoan và sức mạnh. Năm Đinh Dậu (năm con gà), ngài đã lấy hình ảnh con gà trống và hình ảnh gà mẹ ấp ủ gà con dưới cánh – biểu tượng - Sự tỉnh thức (Lc. 22, 61-62), và sự đoàn tụ hiệp nhất (Lc. 13, 34), để cầu chúc Vị Mục tử giáo phận luôn trung thành với sứ vụ và là cầu nối mọi thành phần dân Chúa nên một.
Gp. Ban Mê Thuột: Buổi họp mặt tất niên của Linh mục đoàn, Tu sĩ, Chủng sinh, ứng sinh…

Cha Hạt trưởng hạt Giang Sơn đọc lời chúc tuổi ĐGM

Đáp từ, ĐGM ngỏ lời chân thành cảm ơn tất cả quý linh mục, tu sỹ, chủng sinh, ứng sinh, thanh tuyển sinh… đã cống hiến mọi khả năng phục vụ giáo phận cùng với ngài. Đặc biệt, ngài tỏ bày tri ân sâu xa đối với cha TĐD, cha Chưởng Ấn, cha Quản lý, cha Giám đốc Tiểu chủng viện Lê Bảo Tịnh và cha Giám đốc Trung tâm Mục vụ, quý cha đã một lòng, một ý với ngài để điều hành các sinh hoạt của giáo phận một cách tốt đẹp và hiệu quả...
 

Gp. Ban Mê Thuột: Buổi họp mặt tất niên của Linh mục đoàn, Tu sĩ, Chủng sinh, ứng sinh… - Ảnh minh hoạ 2


Buổi đoàn tụ chúc xuân kết thúc với giờ chầu Thánh Thể, cao điểm của ngày họp mặt. Cộng đoàn linh mục, tu sỹ nam nữ, chủng sinh, ứng sinh… cùng tạ ơn Chúa về những ơn đã lãnh nhận, tạ lỗi với Chúa và với nhau về những lỗi lầm thiếu sót trong năm qua…đồng thời xin Người thương giúp canh tân đời sống mọi thành phần dân Chúa trong năm mới. Biết sám hối và tha thứ cho nhau, để có được một mùa xuân tâm hồn luôn tươi mới.

Ngày Tết Việt Nam là ngày hội của sự đoàn tụ, ấm cúng. Trong không khí chuẩn bị đón xuân, tất cả linh mục, tu sỹ nam nữ… quây quần bên vị Cha chung với bữa ăn truyền thống của Việt Nam trong ngày Tết: Bánh chưng, dưa hành… và nhạc xuân đã làm tăng thêm ý nghĩa và ngày vui của ngày họp mặt cuối năm.

 

Gp. Ban Mê Thuột: Buổi họp mặt tất niên của Linh mục đoàn, Tu sĩ, Chủng sinh, ứng sinh… - Ảnh minh hoạ 3


Sáng ngày 12. 01. 2017, trong toàn giáo phận Ban Mê Thuột có 720 quý chức từ 104 giáo xứ và 71 giáo họ biệt lập, cũng quy tụ về TGM để họp mặt và chúc tuổi Vị Chủ Chăn giáo phận. Đức giám mục chia sẻ về những công việc mục vụ thuận lợi cũng như không thuận lợi của các giáo xứ trong năm qua.

Ngài động viên quý chức cộng tác với cha quản xứ trong tinh thần hiệp nhất, và nhiệt tình giúp đỡ những anh em sắc tộc trong các sinh hoạt đời sống tâm linh. 

ANH THƯ

Xem thêm hình 
Nguồn tin: Gp. Ban Mê Thuột

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây