Học sinh Công Giáo đạt giải vàng Toán quốc tế 2017

Thứ ba - 25/07/2017 20:23 9.817 0

Học sinh Công Giáo đạt giải vàng Toán quốc tế

Học sinh Công Giáo đạt giải vàng Toán quốc tế
Em Antôn Phan Nhật Duy, thuộc giáo họ Tân Vạc, giáo xứ Kẻ Đọng, giáo phận Vinh đã đạt huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế lần thứ 58, năm 2017 (IMO 2017), vừa được tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil[1].
Điều đặc biệt của cậu học sinh này là không những xuất sắc về đường học tập mà còn là một tín hữu rất đạo đức. Ngay khi đạt giải cậu đã thốt lên để tạ ơn Chúa và cám ơn những người đã giúp cậu thành công: “Em rất sung sướng, hạnh phúc! Tạ ơn Chúa, cám ơn cha mẹ, quý thầy cô và mọi người”.
Học sinh Công Giáo đạt giải vàng Toán quốc tế

Được biết, sang Brazil thi Olympic lần này, ngoài sách vở, ít tiền bạc và tư trang, Antôn Phan Nhật Duy còn mang theo hai thứ đặc biệt đó là: bức ảnh “Chúa Thương xót” với hàng chữ “Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa” và tràng Chuỗi Mân Côi. Duy đã tâm sự chân thành: “Em thường xuyên cầu nguyện, xin Đức Mẹ và thánh Antôn quan thầy bầu cử cho”. Điều đáng ghi nhận nữa là Nhật Duy cũng thường xuyên đạt giải cao trong các kỳ thi Giáo lý.

Olympic Toán học Quốc tế (International Mathematical Olympiad, thường được viết tắt là IMO) là một kì thi toán học cấp quốc tế hàng năm dành cho học sinh trung học phổ thông. Kì thi IMO đầu tiên được tổ chức tại Rumani năm 1959 với sự tham gia của 7 quốc gia Đông Âu là chủ nhà Rumani, Bulgaria, Tiệp Khắc, Đông Đức, Hungary, Ba Lan và Liên Xô.
 
Bảo Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây