Kỷ niệm ngày cưới trong lễ Thánh Gia Thất

Thứ hai - 09/01/2017 05:09 861 0

Kỷ niệm ngày cưới  trong lễ Thánh Gia Thất

Kỷ niệm ngày cưới trong lễ Thánh Gia Thất
Lễ Thánh Gia Thất 30.12 năm nay, nhiều xứ đạo đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình và mừng kỷ niệm ngày cưới của các đôi hôn phối.

Lễ Thánh Gia Thất 30.12 năm nay, nhiều xứ đạo đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho các gia đình và mừng kỷ niệm ngày cưới của các đôi hôn phối.

Tại GP Bà Rịa, có 30 đôi vợ chồng thuộc giáo xứ Láng Cát đã kỷ niệm 5, 10, 15 năm hôn phối trong thánh lễ buổi sáng do cha chánh xứ Phêrô Vũ Công Đoán chủ sự. Trong bài giảng, ngài đề cao nền tảng của tình yêu và sự cậy dựa vào ơn Chúa trong việc xây dựng hôn nhân bền vững. Dịp này, các cặp đôi được tặng hoa và trao kỷ niệm chương. Cộng đoàn giáo xứ Thiện Phước cũng chia sẻ niềm vui và hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho 90 cặp vợ chồng kỷ niệm ngày cưới, đặc biệt có 3 đôi trên 65 năm. Giáo xứ Lam Sơn trong ngày này có 60 đôi mừng ngày hôn phối.

Kỷ niệm ngày cưới trong lễ Thánh Gia Thất
Lễ kỷ niệm ngày cưới của các đôi hôn phối tại nhà thờ K'Long - GP Đà Lạt


Trong thánh lễ tạ ơn và mừng kỷ niệm ngày thành hôn của 95 đôi vợ chồng ở giáo xứ Vinh Tân (GP Phan Thiết), cha chánh xứ Giuse Hồ Sĩ Hữu đã nhấn mạnh sự chung thủy trong đời sống và việc đặt Thánh ý Chúa làm nền cho việc xây dựng hạnh phúc gia đình.
 

Hòa thuận yêu thương nhau, chia sẻ, dành nhiều thời gian cho nhau và tôn trọng lẫn nhau là những yếu tố quan trọng để gia đình hạnh phúc” - đó là điều cha Giám tỉnh dòng Đaminh - Giuse Nguyễn Đức Hòa đã nhắc đến trong lễ Thánh Gia Thất tại nhà thờ Đaminh Ba Chuông (TGP.TPHCM) năm nay. Ngài cũng cho rằng niềm tin vào sự hiện diện của Chúa sẽ giúp các gia đình Kitô hữu vượt qua những lúc “mây mù” trong cuộc sống. Xứ đạo này có 8 đôi vợ chồng kỷ niệm từ 10 đến 62 năm hôn phối. Nhiều giáo xứ trong TGP.TPHCM như Tân Việt, Xây Dựng, Xuân Hiệp, Bà Điểm… cũng có thánh lễ cầu nguyện cho các cặp đôi mừng ngày thành hôn … Riêng giáo xứ Vĩnh Hòa (hạt Phú Thọ) có 77 đôi, trong đó một số người được mời lên chia sẻ những thách thức của đời sống gia đình và sự nỗ lực vượt qua để vun đắp mái ấm.
 

Phần lớn các xứ đạo, việc tổ chức mừng kỷ niệm cho các đôi hôn phối như thế được xem như truyền thống hằng năm vào lễ Thánh Gia Thất, nhưng cũng có nơi mới thực hiện lần đầu tiên như giáo xứ Hưng Yên (GP Thái Bình). Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha chánh xứ đã trao tặng mỗi gia đình một phần quà lưu niệm là bức ảnh Thánh Gia, như lời nhắc nhở các tín hữu hãy chọn Thánh Gia làm mẫu gương cho đời sống gia đình. Giáo xứ K’Long (GP Đà Lạt) cũng lần đầu tổ chức ngày kỷ niệm cho 25 đôi vợ chồng kết hôn từ 5, 10, 15, 20, 25 năm, đa số là người dân tộc K’ho. Sau thánh lễ, các gia đình dự tiệc liên hoan.
 

Ở GP Xuân Lộc, Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo đã đến chia sẻ và cử hành thánh lễ mừng kỷ niệm ngân khánh và kim khánh cho các đôi hôn phối tại giáo xứ Lộc Hòa (giáo hạt An Bình). Các gia đình hiện diện được xem văn nghệ và tham gia hội chợ ẩm thực sau lễ.

PHAN NHI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây