Một giáo lý viên đoạt giải thi quốc tế 2017

Thứ bảy - 05/08/2017 08:21 2.486 0

Một giáo lý viên đoạt giải thi quốc tế 2017

Một giáo lý viên đoạt giải thi quốc tế 2017
Nhắc đến giáo xứ đền thánh Trung Lao, ta nghĩ ngay đến một xứ đạo toàn tòng với số giáo dân đông nhất nhì giáo phận Bùi Chu hay nói đến làng Trung Lao có lẽ khắp cả nước đều biết đến nghề Gỗ truyền thống từ xa xưa. Và giờ đây có lẽ nhắc đến giáo xứ Trung Lao người ta còn biết đến khi có một giáo lý viên đoạt giải thi quốc tế về cho đất nước Việt Nam, đó chính là em Đaminh Bùi Mạnh Tú.
Sau khi xuất sắc vượt qua các thí sinh khác trên khắp cả nước, Bùi Mạnh Tú cùng với hai thí sinh khác đại diện cho Việt Nam sang Mỹ tranh tài tại chung kết thế giới cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng – MOSWC 2017. Tại đây, không phụ lòng mong đợi của mọi người, Tú đã đạt tấm huy chương duy nhất cho đội tuyển Việt Nam. Chắc có lẽ ít ai biết rằng Tú được sinh ra trong một gia đình theo đạo Công giáo thuộc giáo xứ đền thánh Trung Lao và đặc biệt hơn nữa Tú còn là một giáo lý viên rất gương mẫu.
Một giáo lý viên đoạt giải thi quốc tế

Thật vậy, sau khi kết thúc chương trình giáo lý hồng ân, Tú bắt đầu tham gia vào kháo đào tạo Sư phạm giáo lý hồng ân do Ban Giáo lý giáo phận tổ chức  tại giáo xứ đền thánh Trung Lao để trở thành giáo lý viên. Tại khóa học Sư phạm Giáo lý này, Tú đã xuất sắc đạt được giải nhất khóa học. Trong những năm làm giáo lý viên, Tú luôn là người tích cực tham gia các công việc chung của đoàn giáo lý. Em được phân nhiệm vụ dạy giáo lý khối Thêm sức, ngoài ra Tú còn đảm nhiệm chiếu máy trong các thánh lễ thiếu nhi.

Mặc dù thi đỗ cấp ba vào trường chuyên Lê Hồng Phong học rất vất vả, nhưng mỗi Chúa nhật, Tú lại cùng đồng hành với các em thiếu nhi trong các giờ học và các thánh lễ. Sau khi vô địch phần Microsoft Word và là một trong ba người đại diện cho Việt nam đi thi quốc tế, Tú cũng về để chia sẻ bí kíp học tập cho các em thiếu nhi. Tú cho biết: “Chức vô địch em dành được do sự nỗ lực của bản thân và đặc biệt là nhờ hồng ân Chúa ban!”
a
Đaminh Bùi Mạnh Tú ở giữa trên cùng cao nhất

Qua những thành quả đã đạt được, em Đaminh Bùi Mạnh Tú sẽ là tấm gương cho các em thiếu nhi và giới trẻ giáo xứ Trung Lao noi theo để rồi tương lai không còn xa nữa, Giáo hội và giáo xứ sẽ có rất nhiều những tấm gương nữa cho mọi người noi theo. Ước mong những thành tích và những việc phục vụ mà em Tú đã làm sẽ là cánh tay nối dài cho công cuộc loan báo Tin mừng Nước Chúa đến cho mọi người.


Tác giả bài viết: Vinhsơn Vũ Việt
Nguồn tin: GP Bùi Chu

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây