Phái đoàn Giáo phận Huế lên đường đón Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh

Thứ hai - 09/01/2017 10:10 764 0

Phái đoàn Giáo phận Huế lên đường đón Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh

Phái đoàn Giáo phận Huế lên đường đón Đức TGM Giuse Nguyễn Chí Linh
Lúc 18g10 ngày 07.01.2016, sau chuyến hành trình đi ngang qua các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, đoàn xe vào đến tỉnh Thanh Hoá bình an. Mọi người lần lượt xuống xe ngay tại sảnh đường của Toà Giám mục Thanh Hóa, thì đã gặp được sự niềm nở đón tiếp thân tình của Đức Tổng Giuse Nguyễn Chí Linh, quý Cha trong Toà Giám mục, quý Cha Nhà Thờ Chính toà, các tiểu chủng sinh và một nhóm giáo dân.

Cuộc gặp gỡ diễn ra nhanh gọn, nhưng hết sức đượm tình cha con. Sau đó, đoàn được Cha Quản lý chỉ dẫn, mỗi người nhận một phòng riêng, và  mau chân để đi vào cuộc gặp chính thức lúc 18g30 tại Nhà Ăn của Tòa Giám mục.
 

Trước khi vào bữa ăn tối, Đức Tổng Giuse chào mừng và giới thiệu các Cha, và một số giáo dân đến đón đoàn. Đáp từ, Cha Antôn Dương Quỳnh, nguyên Tổng Đại diện Huế, giới thiệu phái đoàn Huế và thay lời mừng bằng lẵng hoa tươi thắm và chút quà mọn, mè xửng, đặc sản Huế. Đức Tổng Giuse vui nhận và xin Cha Quản lý dọn ra ngay để mọi người có dịp thưởng thức.
 

Sau bữa ăn vui vẻ và rất ngon miệng, đoàn Huế chia làm hai nhóm: một đi tham quan Nhà thờ Chính Toà, và một đi cho biết biển Sầm Sơn, một danh lam thắng cảnh của tỉnh Thanh Hoá.
 

Sáng ngày Chúa Nhật 08.01.2017, phái đoàn cũng đã đến tham quan Đan Viện Châu Sơn và thăm Đức TGM Giuse Ngô Quang Kiệt.
 

Lm Antôn Nguyễn Văn Thăng

 

Tác giả bài viết: Nguồn tin: TGP Huế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây