Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

Chủ nhật - 14/05/2017 19:56 1.488 0

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội
Trong niềm hân hoan cùng với Giáo Hội hoàn vũ mừng kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima, 1917 - 13/05 - 2017, giáo xứ Chính Tòa Hà Nội đã long trọng tổ chức buổi dâng hoa và rước kiệu tạ ơn Đức Mẹ Fatima.

Sau Thánh lễ Chúa nhật V Phục sinh, lúc 19 giờ, thứ Bẩy ngày 13/05/2017, đông đảo các tín hữu, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ, các chủng sinh thuộc khoa Triết học – Đại Chủng viện Hà Nội, các nữ tu dòng Mến Thánh Giá Hà Nội đã quy tụ trước quảng trường nhà thờ, sẵn sàng cho cuộc rước được trật tự và trang nghiêm.
 

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội


19h05, buổi cử hành suy tôn Đức Mẹ Fatima bắt đầu với lời dẫn mở đầu gợi lên tâm tình yêu mến Đức Mẹ Fatima và tri ân Mẹ đã luôn ghé mắt nhân từ nhìn đến các con cái Mẹ nơi trần thế lầm than. Sau đó, Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Đức Cha Phụ Tá Lô-ren-sô Chu Văn Minh và quý cha tiến ra quảng trường Đức Mẹ Hòa Bình khai mạc buổi dâng hoa và cuộc rước.
 

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội - Ảnh minh hoạ 2


Hòa cùng lời ca tiếng hát và những điệu nhạc du dương của các ca viên, các em thiếu nhi giáo xứ đã dâng lên Mẹ Fatima những điệu múa đơn sơ nhưng tràn đầy tình sốt mến, như trẻ nhỏ tại Fatima khi xưa đã được diễm phúc gặp gỡ và dâng lên Mẹ những lời cầu xin đơn sơ đượm tình con thảo.
 

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội - Ảnh minh hoạ 3


Tiếp đến là cuộc rước kiệu suy tôn Đức Mẹ xung quanh ngôi nhà thờ mẹ của Tổng Giáo phận. Cộng đoàn bước đi trong tiếng kèn âm vang, lời ca thánh thót, cùng với lời kinh Mân Côi sốt mến ngợi khen Mẹ Maria, Đấng đầy ân phúc.
 

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội - Ảnh minh hoạ 4


Rước kiệu tôn vinh và tạ ơn Mẹ Maria, cộng đoàn giáo xứ Chính Tòa cùng nhau bước theo hành trình đức tin, đức cậy và đức ái của Mẹ, cùng với Mẹ suy niệm những kỳ công mà Thiên Chúa thực hiện qua tràng chuỗi Mân Côi Năm Sự Mừng.
 

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội - Ảnh minh hoạ 5


Khi suy niệm ba sứ điệp của Mẹ Fatima: ăn năn sám hối, năng lần hạt Mân Côi và sùng kính Trái Tim Đức Mẹ, cộng đoàn tham dự cùng nguyện xin Mẹ Maria chuyển cầu cho mỗi người, cho mỗi gia đình và giáo xứ biết noi gương Mẹ, nhờ ơn Mẹ mà can đảm trở nên chứng nhân của tình thương trong xã hội hôm nay.
 

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội - Ảnh minh hoạ 6


Cuộc rước đã diễn ra thật trang nghiêm và long trọng. Sau lời kinh Đức Mẹ Fatima, Đức Hồng Y Phê-rô đã ban phép lành cho cộng đoàn và cùng cộng đoàn dâng lên Mẹ Fatima lời ca Xin Vâng kết thúc cuộc rước kiệu kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima trong niềm vui mừng và tri ân của những người con yêu mến Mẹ.
 

 

Suy tôn Mẹ Fatima tại Giáo xứ Chính Tòa Hà Nội - Ảnh minh hoạ 7

BTT Giáo xứ Chính Tòa

Tác giả bài viết: Nguồn tin: TGP Hà Nội

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây