Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Bắc Đoàn

Thứ hai - 21/08/2017 21:11 1.225 0

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Bắc Đoàn

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Tại Giáo Xứ Bắc Đoàn
Bắc Đoàn chiều ngày 20/8/2017: Những làn gió mát đã cuốn trôi đi cái nắng nóng từ nhiều ngày nay, để cho từng cành hoa chiếc lá đung đưa, như cùng hòa nhịp vui tươi với các em thiếu nhi, đang hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường về dâng lễ, ban bí tích Thêm sức, Bao đồng cùng rước lễ lần đầu cho 76 em.
Ra đón Đức cha có: Cha Simon Nguyễn Văn Thu-Tổng đại diện Giáo phận Phú Cường, cha An tôn Nguyễn Sĩ Quân – quản nhiệm giáo xứ cùng các em thiếu nhi và phụ huynh. Các em thiếu nhi với trang phục đẹp, nét mặt vui tươi hân hoan chào đón bằng những tiếng vỗ tay, Đức cha đáp trả bằng những cái vẫy tay trìu mến. Cả cộng đoàn hân hoan nhớ mãi phút giây này.
 

Hiệp dâng thánh lễ cùng Đức cha Giuse có: Cha Tổng đại diện Simon, cha Giuse-Bề trên dòng Phaxico Viện tu, cha Anton –quản nhiệm. Tham dự có quý tu sĩ và bà con giáo dân (1000 người).

Mở đầu thánh lễ, Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy khẩn cầu Chúa Thánh Thần ngự đến trong chúng ta, bởi vì chúng ta cần Chúa Thánh Thần, để chúng ta có thễ sống đời con cái của Chúa một cách đích đáng, xứng đáng với tình yêu của Ngài, từ đó chúng ta góp phần làm chứng cho Chúa bằng cuộc sống của mình, để có khả năng thu hút người ta tin nhận Chúa là cha yêu thương của mình. Với niềm tin tưởng ấy chúng ta tha thiết cầu xin Chúa ngự xuống trên chúng ta, ban cho chúng ta làm được những điều tốt đẹp trong cuộc đời của mình.

Trong phần bài giảng, Đức cha Giuse đã chia sẻ đoạn Tin mừng theo thánh Marco. Theo đó, Đức Giesu sau khi chịu phép rửa bởi Gioan thì tầng trời mở ra, cả ba ngôi xuất hiện. Chúa Cha ngự trong đám mây nhìn xuống và Ngài nói: “Này là con ta yêu dấu của Cha, Cha hài lòng về con…). Chúa Thánh Thần dưới dạng chim bồ câu đậu trên Chúa Giesu. Chúa Giesu chính là Ngôi Hai Thiên Chúa.
Hôm nay các em rước lễ lần đầu, các em được Chúa yêu thương, các em phải tỏ ra xứng đáng với tình yêu thương ấy. Các em lãnh nhận Bí tích Thêm sức, Tuyên hứa bao đồng và tất cả chúng ta, chúng ta có thể lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần tùy theo mức độ mà chúng ta mở long mình ra với ơn Chúa, ước chi khi chúng ta đón nhận ơn Chúa, chúng ta cũng biết sống mối tương giao với Thiên Chúa là cha của chúng ta, để chúng ta sống trọn tình con với Ngài và trở thành người anh chị em đáng mến của mọi người.

 

Sau bài giảng, cha Anton đã xướng tên các em nhận bí tích thêm sức và Đức cha đã dâng lời nguyện xin Chúa Thánh Thần phủ đầy ơn Ngài trên các em, Đức cha đã xức dầu trên trán các em để từ đây các em là người của của Chúa, là chứng nhân của Chúa trong suốt cuộc đời của các em.

Với các em tuyên hứa bao đồng, các em đã tiến lên cung thánh, các em đã xác nhận đức tin của các em, các em yêu mến Chúa, yêu mến Giáo hội, yêu mến mọi người chung quanh. Các em tuyên hứa giữ trọn Lời Chúa để sống cho mình và cho mọi người bằng cách đón nhận sách Tin mừng mà Đức cha trao cho.

Nghi thức thêm sức và tuyên hứa bao đồng kết thúc. Thánh lễ tiếp theo với phần suy tôn Thánh Thể.
Đức cha đã ân cần trao Mình Thánh Chúa cho 50 em rước lễ lần đầu, Đức cha cũng cho cha mẹ các em rước lễ nữa.  Đây là một dấu ấn quan trọng trong cuộc đời các em, thế nên cha mẹ cùng đồng hành với con mình để các em hiểu được rằng: Thiên Chúa yêu thương các em qua người cha người mẹ của các em.

Sau lời nguyện hiệp lễ, đại diện phụ huynh các em có lời cảm ơn Đức cha, cha Tổng đại diện, cha Bề trên, cha quản nhiệm, quý Souer, anh chị em giáo lý viên và tất cả cộng đoàn, đã cầu nguyện, yêu thương, dạy dỗ cho các em, để các em có được như ngày hôm nay và các em đã dâng kính Đức cha bó hoa thơm để tỏ lòng kính mến.

Đức cha đã phát 40 phần thưởng cho các em học xuất sắc trong các lớp học giáo lý. Phần thưởng chỉ là những cuốn vở cây viết, nhưng đó là cả một nỗ lực học tập vì thế các em rất vui.

Thánh lễ đã diễn ra trong gần 2 giờ đồng hồ trong sự trang nghiêm của hết mọi người mặc dù thời tiết không mấy thoải mái. Điều này chứng tỏ niềm tin của mọi người là rất mạnh và xứng đáng được Thiên Chúa chúc lành. Ước gì mọi người giữ mãi  được tâm nguyện này. Thánh lễ kết thúc sau phép lành, mọi người ra về tràn ngập ơn Chúa Thánh Thần.

                                                                  Toma Đỗ Lộc Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây