Thánh lễ làm phép Nhà thờ Giáo họ Đa Ngư Thượng

Thứ tư - 26/07/2017 06:15 1.527 0

Thánh lễ làm phép Nhà thờ Giáo họ Đa Ngư Thượng

Thánh lễ làm phép Nhà thờ Giáo họ Đa Ngư Thượng
Sáng ngày 22.7.2017, đường vào giáo họ Đa Ngư Thượng – giáo xứ Phương Trung được trang hoàng cờ hoa rực rỡ. Cộng đoàn Giáo họ hân hoan đón chào Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám Mục Tổng Giáo phận Hà Nội, Quý Cha, Quý Tu sĩ, và Quý vị quan khách về dự Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và làm phép nhà thờ giáo họ.
Đúng 9g00, Đức Hồng Y về đến Giáo xứ Phương Trung. Cộng đoàn Giáo xứ hồ hởi đón tiếp ngài từ xa. Ngài tiến vào trong nhà thờ để viếng Thánh Thể và cầu nguyện cho giáo xứ. Sau đó, ngài được cha Giám quản dẫn đi tham quan khuôn viên nhà xứ.
a
a

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, mưa lớn đã khiến mực nước trên dòng sông Đáy dâng cao. Vì vậy, từ nhà xứ Đức Hồng Y phải di chuyển bằng thuyền qua sông để đến với Giáo họ.
Thánh lễ làm phép Nhà thờ Giáo họ Đa Ngư Thượng
a

Đúng 9g30, đoàn rước bắt đầu từ phòng hội của Giáo họ tiến ra nhà thờ. Đồng tế với Đức Hồng Y có cha Phaolô Nguyễn Văn Đoàn, hạt trưởng hạt Thanh Oai; cha Giám quản Giuse Nguyễn Văn Hoàng, OP. và quý cha. Hiệp ý trong Thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ, quý vị trong ban hành giáo các giáo xứ, giáo họ, quý vị ân nhân, thân nhân và cộng đoàn dân Chúa.
a

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, Đức Hồng Y đã chủ sự nghi thức làm phép Nhà thờ bằng việc làm phép nước và rảy Nước thánh trên Bàn thờ, Nhà thờ.

Sau bài Tin Mừng, Đức Hồng Y Phêrô đã chia sẻ niềm vui với cộng đoàn Giáo họ. Ngài nói lên ý nghĩa của việc làm phép nhà thờ: Ngôi nhà thờ được làm phép khác với những ngôi nhà bình thường. Những ngôi nhà này, cho dù có sang trọng và đắt tiền đến mấy thì cũng chỉ là nhà của người phàm. Còn nhà thờ khi được làm phép chính là nhà của Thiên Chúa và những ai đến nhà thờ là đến với Thiên Chúa và gặp gỡ Thiên Chúa. Đức Hồng Y còn nhắn nhủ cộng đoàn phải biết quý trọng nhà Chúa, siêng năng lắng nghe và thực thi lời Chúa truyền dạy. Bên cạnh đó, dựa vào bài Tin Mừng của ngày lễ kính thánh Maria Mađalêna, ngài nói về sứ mạng quan trọng của thánh nữ trong biến cố Phục Sinh, một người đầu tiên rao giảng Tin Mừng Phục Sinh cho các Tông đồ. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng đến với nhà thờ trong những buổi cử hành phụng vụ để kín múc múc nguồn ân sủng các bí tích và trở nên chứng nhân Tin mừng của Chúa đến với mọi người.
a
a

Trước bài hát kết lễ, cha Giám quản Giuse thay mặt cộng đoàn Giáo xứ có lời cảm ơn Đức Hồng Y Phêrô đã viếng thăm Giáo xứ, dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và làm phép ngôi thánh đường Giáo họ. Sau cùng, vị đại diện giáo họ Đa Ngư Thượng dâng lời tri ân Đức Hồng Y, quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc, niềm vui với nụ cười rạng rỡ tỏ hiện trên khuôn mặt mỗi người. Niềm vui của ngày lễ hôm nay còn được nối dài với buổi tiệc mừng tại khuôn viên nhà thờ Giáo họ.
baoconggiao.info

Được biết, giáo họ Đa Ngư Thượng nằm trên địa bàn Thôn Đa Ngư, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội, trước đây thuộc giáo họ Đa Ngư Hạ. Do điều kiện kinh tế khó khăn, bà con giáo dân kiếm sống bằng nghề chài lưới, trên bến dưới thuyền, nay đây mai đó. Sau năm 1975, chính quyền địa phương đã cấp cho mỗi gia đình một thửa đất nhỏ để định cư nhằm ổn định cuộc sống trên bờ. Cùng với việc định cư của các gia đình, nhà thờ Giáo họ cũng được xây dựng nhờ sự giúp đỡ của quý ân nhân, thân nhân xa gần và sự đồng hành của quý cha qua nhiều giai đoạn khác nhau. Hiện nay, giáo họ Đa Ngư Thượng có 200 nhân danh. 

Nguồn tin: tonggiaophanhanoi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây