Thánh Lễ Tạ Ơn của Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân tại Giáo xứ Kim Thượng - Gia Kiệm

Chủ nhật - 04/06/2017 19:40 2.554 0

Thánh Lễ Tạ Ơn của Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân tại Giáo xứ Kim Thượng - Gia Kiệm

Thánh Lễ Tạ Ơn của Đức Cha Gioan Đỗ Văn Ngân tại Giáo xứ Kim Thượng - Gia Kiệm
Vào lúc 08g30, ngày 02/06/2017 tại Giáo xứ Kim Thượng - Giáo hạt Gia Kiệm, Đức tân Giám mục Gioan đã về dâng thánh lễ tạ ơn đầu tay Giám mục của Ngài.
Cùng đồng tế có Đức Cha Đaminh Nguyễn Chu Trinh, nguyên Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, có Đức Ông Phanxicô Borgia, Quí Cha Quản hạt, Cha Giám Đốc Đại Chủng Viện Xuân lộc, Quí Cha Giáo, Quí Cha Cố và hơn 150 linh mục trong và ngoài giáo phận, đặc biệt có các cha cùng lớp với Đức Tân Giám mục Gioan.
 

       Thánh lễ cũng có rất đông quí tu sĩ chủng sinh và anh chị em giáo dân trong xứ Kim thượng quê hương và quí khách cùng hiệp chung lời tạ ơn với Đức Tân Giám mục.
 

       Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha Đaminh Ngô Công Sứ đã nói đến một tình yêu cao vời, đó là tình yêu của Chúa Giêsu, tình yêu hiến tế vì nhân loại, một tình yêu mà chúng ta không tìm ra một khoảng khắc suy thoái nào, một tình yêu cho đến tận cùng, chết cho người mình yêu; để từ đó Cha Đaminh nói đến sự đáp trả tình yêu Chúa của Đức Cha Gioan, Ngài cũng đáp trả tình yêu Chúa bằng cả cuộc đời chuân chuyên theo Chúa … (có thể nghe lại bài giảng của cha Đaminh tại đây: )
 

       Thánh lễ tiếp tục diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. 
       Trước khi kết thúc Thánh lễ, cộng đoàn Giáo xứ Kim thượng dâng lên Đức Tân Giám mục, Đức Cha Đaminh và bà Cố của Đức Tân Giám mục lãng hoa nghĩa tình và quí mến của đoàn chiên giáo xứ quê nhà.

 

       Sau đó Đức Tân Giám mục cũng có những tâm tình đáp từ hết sức cảm động. Ngài nhắc đến công ơn sinh thành dưỡng dục của Bà Cố, đã hy sinh tảo tần để cho con có được ngày hôm nay. Nhất là Đức Tân Giám mục ghi khắc những công ơn của Quí Cha Cố vùng Gia Kiệm, những vị đi trước đã hết lòng yêu thương và dẫn dắt cho Ngài bước trọn hành trình theo Chúa. …
 

       Sau Thánh lễ Quí cha chụp hình lưu niệm với Đức Tân Giám mục và cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với Ngài tại hội trường Giáo xứ Kim thượng.

       Hiệp chung tâm tình tạ ơn với Đức Tân Giám mục Gioan, nguyện xin Chúa luôn đồng hành và chúc lành cho sứ vụ mới của Ngài.

Xem Video toàn bộ Thánh lễ : 
 
 

Nguồn tin: GP Xuân Lộc:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây