Thêm Một Giáo Xứ Mới Trong Hạt Bảo Lộc Được Thiết Lập

Thứ năm - 03/08/2017 06:57 1.450 0

Thêm Một Giáo Xứ Mới Trong Hạt Bảo Lộc Được Thiết Lập

Thêm Một Giáo Xứ Mới Trong Hạt Bảo Lộc Được Thiết Lập
Vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Ba, ngày 01/8/2017 – Đức Cha Antôn Vũ Huy Chương – Giám mục Giáo phận Dalat đã về dâng Thánh lễ Tạ ơn, thiết lập Giáo xứ Vinh Sơn Liêm, Giáo hạt Bảo Lộc và làm phép Linh đài Đức Mẹ cùng các công trình phụ trợ. Đồng tế với Đức Cha Antôn có cha Phaolô Vũ Đức Vượng quản hạt kiêm quản xứ Tân Hà (giáo xứ mẹ), các Cha nguyên quản xứ, phó xứ Tân Hà, các Cha trong và ngoài giáo hạt, các tu sĩ nam nữ và khoảng hơn một ngàn giáo dân tham dự.
Đức Cha Antôn bổ nhiệm Cha Vincent Nguyễn Thanh Minh làm Quản xứ Tiên khởi.
Thêm Một Giáo Xứ Mới Trong Hạt Bảo Lộc Được Thiết Lập

Để có được một ngôi nhà thờ và các cơ sở cần thiết cho sinh hoạt của một giáo xứ như hôm nay, là biết bao công sức, lời cầu nguyện của các chủ chăn và giáo dân. Đáng kể là Cha Phaolô Vũ Đức Vượng,  Hội đồng Mục vụ, ân nhân và Giáo dân Giáo xứ Tân Hà.
Thêm Một Giáo Xứ Mới Trong Hạt Bảo Lộc Được Thiết Lập

Tưởng cũng nên nhắc lại, Giáo xứ Vinh Sơn Liêm  được khởi đầu từ một giáo họ của Giáo xứ Tân Hà. Thời Cha cố Giuse Vũ Đình Tân (quản xứ: 1973 – 1993), Cha là người thành lập giáo họ và chọn Thánh Vinh Sơn Liêm làm bổn mạng. Khi Cha Phaolô Lê Đức Huân (quản xứ: 1993 – 2005) về kế nhiệm, Cha đã cho xây dựng nhà nguyện và chăm sóc mục vụ trong suốt thời gian này. Ngày 27/12/2005 Đức Giám Mục Giáo phận (nay là Đức Hồng Y Phêrô Nguyễn Văn Nhơn) đã bổ nhiệm Cha Phaolô Vũ Đức Vượng về làm quản xứ Giáo xứ Tân Hà. Cha Phaolô tiếp tục công việc của các bậc tiền nhiệm, mở mang giáo xứ, Cha còn chú ý đặc biệt đến giáo họ Vinh Sơn Liêm – một giáo họ ở cách xa nhà thờ, giáo dân về làm ăn sinh sống ngày một đông. Cha Phaolô cùng các ân nhân đã mua được một khu đất mới và trong một thời gian không dài, Cha đã cho tiến hành xây dựng Nhà thờ, tháp chuông, nhà mục vụ, nhà giáo lý, nhà xứ… tạo nên một cơ ngơi căn bản cho một giáo xứ, và hôm nay đã được hình thành với 2.200 giáo dân.

Tất Cả Là Hồng Ân – Nguyện xin Thánh Vinh Sơn Liêm, Linh mục Tử đạo - cầu bầu cho Cha Quản xứ mới, cho Giáo xứ mới mỗi ngày một thăng tiến và mở mang giáo hội địa phương vững mạnh trong tình đoàn kết và yêu thương.

Thành Trung

Nguồn tin: Gp. Đà Lạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây