Triển lãm tượng composite về Chúa, Mẹ

Thứ ba - 25/07/2017 20:21 879 0

Triển lãm tượng composite về Chúa Mẹ

Triển lãm tượng composite về Chúa Mẹ
Từ ngày 10 đến 18.7.2017 tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp (Q3, TGP.TPHCM) diễn ra cuộc triển lãm tượng Chúa, Mẹ Maria và các thánh do gia đình nghệ nhân Hoàng Trung tổ chức. Khoảng 500 bức tượng composite giả gỗ, 50 tượng giả đá, giả đồng và composite thường đã được trưng bày, thu hút đông đảo khách tham quan, mua sắm.

Bà Bùi Thị Lập, chị dâu của nghệ nhân Hoàng Trung và cũng là người phụ trách triển lãm cho hay, nghề điêu khắc tượng Công giáo của gia đình mình đã lưu truyền rất nhiều đời ở Nam Định (GP Bùi Chu), đầu tiên là những tượng bằng đất sét. Sau đó, do cuộc sống khó khăn, việc sản xuất tượng tạm ngưng. Đến năm 1981, cả nhà di cư vào Kiên Giang và năm 1996 về Đồng Nai.
 

Triển lãm tượng composite về Chúa Mẹ


Sau khi định cư tại vùng đất thuộc giáo phận Xuân Lộc, nghề điêu khắc được gia đình khôi phục lại. Năm nay, với sự cập nhật kỹ thuật điêu khắc trên nhựa composite, nghệ nhân Hoàng Trung và các thành viên trong nhà đã sử dụng sơn màu giả đá, giả gỗ, giả đồng 3D để tạo ra các sản phẩm ảnh, tượng phục vụ nhu cầu đa dạng của bà con giáo dân. 

SƠN HẠ

Nguồn tin: Công Giáo và Dân Tộc:

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây