Tượng Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen - Kon Tum

Thứ bảy - 29/04/2017 08:16 12.717 0

Tượng Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen

Tượng Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen
Tượng Đức Mẹ Fatima tại Măng Đen (còn được gọi là Tượng Đức Mẹ Măng Đen hay Đức Mẹ cụt tay), tọa lạc ở thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, cạnh Quốc lộ 24, cách thành phố Kon Tum 53 km về phía Đông Bắc.

Tượng Mẹ được dựng từ năm 1971, nhưng sau đó do chiến tranh nơi đây trở nên hoang vu, bức tượng cũng bị hư hỏng ít nhiều và bị bỏ sâu trong rừng rậm. Mãi tới ngày 28.12.2006, một phái đoàn Tòa Giám mục do Giám mục giáo phận Kontum Micae Hoàng Đức Oanh dẫn đầu đã lên viếng bức tượng, sau khi được một số giáo dân thông báo sự hiện hữu.
 

DucMeMangDen


Một năm sau, ngày 9.12.2007, Đức cha cùng các linh mục, tu sĩ, và hơn 2.000 giáo dân đã tổ chức dâng thánh lễ long trọng kính Đức Mẹ tại đây. Từ đó, nơi đây trở thành điểm hành hương của giáo dân vùng Tây Nguyên và ngày 9.12 hàng năm trở thành Ngày Hành hương Đức Mẹ Măng Đen của Giáo phận Kontum.
 

DucMeMangDen


Nhiều người gọi Tượng Đức Mẹ Măng Đen là bức tượng “xấu nhất thế giới” vì tượng Mẹ không có cả hai tay, mặc dù đã nhiều lần phục chế nhưng không được. Với hình dáng cụt tay như trên làm liên tưởng Đức Mẹ đang phù hộ cho đoàn con bị khuyết tật hay những người mắc các bệnh như phong cùi. Qua đó cũng nhắc nhở mỗi người chúng ta hãy sống tốt, biết quan tâm đến anh em chung quanh như tấm biển dưới chân Mẹ ghi rõ: “Các con là tay của Mẹ”.

DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen DucMeMangDen

Ảnh: Đình Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây