Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh du đến giáo xứ Ninh Phát - Hạt Gia Kiệm

Thứ sáu - 29/12/2017 22:40 1.514 0

Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh du đến giáo xứ Ninh Phát - Hạt Gia Kiệm

Tượng Đức Mẹ Fatima Thánh du đến giáo xứ Ninh Phát - Hạt Gia Kiệm
Sáng kiến mục vụ của Đức Cha chánh Giuse Đinh Đức Đạo rước Đức Mẹ Fatima Thánh Du trong toàn giáo phận Xuân Lộc đã làm bùng lên ngọn lửa yêu mến Đức Mẹ cách mãnh liệt và đầy hứng khởi; để rồi khởi đi từ định hướng mục vụ đó, phong trào tôn vinh Đức Mẹ đã và đang được các giáo xứ hưởng ứng và thực thi cách rất đa dạng và phong phú.
Đối với giáo xứ Ninh Phát, ngay từ những ngày đầu tiên khi Đức Mẹ bắt đầu khởi hành cuộc Thánh Du, ngót 10.000 con tim đã nô nức chờ mong để được nghênh đón Đức Mẹ. Từ Cha đến con, từ già đến trẻ, từ lớn đến bé… ai nấy đều mong mỏi sao cho chóng đến ngày để được “rước Bà về nhà mình”:
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, đám đông, xe môtô và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, ngoài trời

Mong sao cho chóng đến ngày
Đoàn con gặp Mẹ, tỏ bày tâm can

Và rồi điều gì phải đến đã đến!

Hôm nay, thứ Sáu 29/12/2017, chia tay đoàn con giáo xứ Hưng Bình, Đức Mẹ Fatima đã đến thăm đoàn con giáo xứ Ninh Phát, điểm cuối cùng trong hành trình Thánh Du tại giáo hạt Gia Kiệm.
Đúng 16h00, phái đoàn đại diện giáo xứ Ninh Phát đã có mặt tại nhà thờ giáo xứ Hưng Bình để nghênh đón Đức Mẹ.

Kết thúc Giờ Chầu Thánh Thể Tạ Ơn, trong bầu khí trang trọng và đầy lưu luyến, Cha Giuse Lê Vinh Hiến, chánh xứ Hưng Bình đã chuyển trao thánh tượng Đức Mẹ Fatima cho 2 Cha Giuse Phạm Văn Hoan và Cha Giuse Bùi Thanh Quang, phó xứ Ninh Phát và Ban hành giáo giáo xứ Ninh Phát.

Niềm vui của giáo xứ Ninh Phát vỡ òa khi đoàn lễ nghi danh dự cung nghinh 2 Sắc Lệnh Tòa Ân Giải Tối Cao và thánh tượng Đức Mẹ Fatima ra xe kiệu hoa tiến về giáo xứ.

Dẫn đầu đoàn đón Đức Mẹ là 120 bạn trẻ và giáo lý viên đi trên 60 chiếc xe hai bánh, tay cầm cờ hình Đức Mẹ đủ màu tung bay trước gió.
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, xe môtô và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, xe môtô và ngoài trời

Cùng đi trong đoàn xe hai bánh còn có quý chức Ban hành giáo Tân Cựu, các Thừa Tác Viên ngoại thường, các đại biểu giáo họ Ninh Tân - đơn vị đầu tiên của giáo xứ Ninh Phát được Đức Mẹ đến thăm.

Tiếp theo sau là xe chở nhạc đoàn Micae, đơn vị làm tăng thêm sự hân hoan và phấn khởi cho mọi người bằng những bản nhạc thánh ca sôi động, vừa thánh thiêng vừa hùng tráng.

Bám sát xe chở nhạc đoàn, có đến hơn chục chiếc xe ô tô 4 chỗ và 7 chỗ chở quý Cha, quý Thầy, quý Dì và những đại biểu lớn tuổi. Đoàn xe di chuyển thẳng hàng ngay lối trước xe kiệu hoa Đức Mẹ như một cách thể hiện sự kính trọng, niềm vui và lòng yêu mến được tham gia cuộc nghênh đón Đấng “làm cho chúng con vui mừng” (Kinh cầu Đức Bà)

Và cuối cùng là xe chở Sắc Lệnh Tòa Ân Giải Tối Cao ban ơn Toàn xá và xe kiệu hoa Đức Mẹ trực chỉ tiến về giáo xứ Ninh Phát.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời

Khoảng cách đoạn đường giữa hai giáo xứ anh em Hưng Bình và Ninh Phát nào có bao xa, chắc chỉ chừng vài lần“ném một hòn đá” (Lc 22,41), thế nhưng sao hôm nay lại có vẻ dài đến thế! Người đi đón thì muốn mau chóng rước Mẹ về nhà; còn kẻ ở nhà thì cũng cứ thấp thỏm nóng ruột đợi chờ như “ngồi trên đồng lửa”, chốc chốc lại rút điện thoại khỏi túi, hết gọi lại nhắn tin! Thế mới biết đoàn con Ninh Phát mong mỏi Đức Mẹ hiện diện tại nhà mình mãnh liệt biết chừng nào.

Khi đoàn rước về đến khu dân cư nằm trong địa bàn giáo xứ Ninh Phát đặc biệt khu vực gần nhà thờ, người ta có thể nhìn thấy nhiều người vì những lý do khách quan không thể đi đón được cũng đang đứng hai bên đường đưa mắt dõi theo bóng dáng của Mẹ với lòng hoan hỉ đầy tràn tình yêu và kính mến. 
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bàn và trong nhà

Kim đồng hồ chỉ 16h30 cũng chính là lúc đoàn rước Đức Mẹ đã về tới nhà thờ giáo xứ Ninh Phát. 
Trên tháp chuông nhà thờ có độ cao gần 50m, năm Quả Chuông Tây có xuất xứ tận trời Âu, oai phong như “Ngũ Hổ Tướng Quân” liên tục gióng lên những hồi chuông vang dội để báo tin vui Đức Mẹ đã về đến giáo xứ.

Như được tiếp thêm sức mạnh, nhạc đoàn Micae tưng bừng trỗi nhạc tung hô Đức Mẹ, khiến cả một vùng trời đang yên lặng bỗng trở nên vô cùng náo nhiệt và rực rỡ niềm vui. “Tung hô Mẹ Maria. Tung hô Mẹ đầy ân phúc. Mẹ là sáng khắp đất nước bao la”. Âm thanh lời ca, tiếng nhạc cứ thế mà tỏa đi, không phải chỉ “như sóng lộc triều nguyên” mà còn du dương điệu nghệ đến mức “thơm tho bay cho tới cõi thiên đàng”(Ave Maria Như Sóng Lộc Triều Nguyên. Thơ Hàn Mặc Tử) Thật là huyền diệu và kỳ ảo biết bao!

Trên sân nhà thờ,  phái đoàn đi đón Đức Mẹ tạm dừng chân giây lát để sắp xếp lại đội hình cho hợp lý rồi sau đó, cùng với giáo họ Ninh Tân, giáo họ đầu tiên được Đức Mẹ đến thăm, tiếp tục hành trình đến trước thánh đài Vincentê của giáo họ.
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám cưới và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Thật cảm động biết bao khi tại đích đến, tất cả con dân giáo họ Ninh Tân đều đã tề tựu đông đủ để chào đón Đức Mẹ. Già có, trẻ có, lớn có, bé có; cả đến những người ốm đau bệnh tật cũng có; tất cả tạo nên một quang cảnh vừa đông vui, vừa ấm cúng, vừa thánh thiêng, vừa đầy ắp bầu khí gia đình thiêng liêng giáo họ… khiến cho nhiều người không cầm được nước mắt. Không ai bảo ai, mọi người đến với Đức Mẹ đều mang theo trọn vẹn con tim tràn đầy lửa mến để tôn vinh, để ngợi khen, để cảm tạ và nhất là để cầu xin muôn ơn lành phần hồn lẫn phần xác với “Đức Mẹ thông ơn Thiên Chúa” (Kinh cầu Đức Bà).

Tại mỗi nơi Đức Mẹ đến thăm, vì thời giờ có hạn, nội dung giờ kinh chung cũng được thống nhất thật đơn sơ ngắn gọn:
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
- Hát Kinh Chúa Thánh Thần.
- Đọc 10 kinh mân côi.
- Đọc kinh: Lạy nữ vương gia đình.
- Hát bài cộng đồng kính Đức Mẹ: “Năm xưa trên cây sồi” hoặc “Lậy Mẹ Fatima, Mẹ nỉ non bao lần”.
- Phép lành kết thúc.
 
Tuy nhiên, ai nấy đều cảm thấy lòng mình “chan chứa nhiều niềm vui”.

Kết thúc giờ thăm viếng đoàn con giáo họ Ninh Tân, Đức Mẹ lại tiếp tục lên đường thăm viếng các giáo họ còn lại: Ninh Kết, Ninh Khang, Ninh Quý, Ninh Phú, Ninh Thiện, Ninh Toàn, Ninh Thịnh, Ninh Hợp, Ninh Phát, Ninh Hòa và Ninh Cường. Được thôi thúc bởi lòng yêu mến Đức Mẹ, giáo họ nào cũng tấp nập dòng người đến tham dự, bất kể thời gian sớm hay muộn.

Tưởng cũng nên nhắc lại: Dựa theo truyền thống vốn coi “Số 12” là con số đẹp vì nó ám chỉ 12 chi tộc Israel, 12 Thánh Tông Đồ, 12 nhân đức của Đức Mẹ, 12 nền móng và cổng thành Giê-ru-sa-lem mới, 12 con giáp, 12 tháng trong năm.... giáo xứ Ninh Phát cũng đã chia thành 12 giáo họ để tiện việc sinh hoạt tôn giáo. Và trong lịch trình Thánh Du của Đức Mẹ Fatima, Cha Phêrô quản hạt chánh xứ cũng đã sắp xếp chương trình để Đức Mẹ đến thăm đủ cả 12 giáo họ.
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, ngoài trời

Bên cạnh đó, ngài còn sắp xếp để Đức Mẹ Fatima đến thăm cộng đoàn quý Seours Tu viện Mến Thánh Giá Gò Vấp, những nữ tu nhiệt thành và đầy tâm huyết đang cộng tác với các công việc chung trong giáo xứ. Chắc chắn, Đức Mẹ rất hài lòng và không thể nào không ban ơn cho những tâm hồn đã quả cảm dấn thân sống đời thánh hiến đầy thử thách cam go vì Nước Trời …

Trong hành trình Đức Mẹ Thánh Du giáo xứ, trên những cung đường Đức Mẹ đi ngang nối liền từ giáo họ này sang giáo họ khác, Ban điều hành các giáo họ đã dày công kẻ vôi trắng đậm dọc hai biên; nhờ đó, đội xe hai bánh mang theo cờ có hình Đức Mẹ và “đoàn lễ nghi” luôn di chuyển ngay hàng thẳng lối trong cự ly thích hợp, tạo nên sự trang trọng và uy nghiêm cho đoàn rước.
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời và văn bản

Tại mỗi điểm Đức Mẹ đến thăm, trong khi chờ đợi được chiêm ngắm Đức Mẹ, các giáo họ đều quy tụ trước bên hang đá để cùng nhau đọc kinh Mân Côi tạ ơn Đức Mẹ và dâng gia đình giáo họ trong vòng tay yêu thương của Người.

Đêm đã về khuya. Kim đồng hồ chỉ đúng số 23h15. Cũng chính lúc này, xe kiệu hoa Đức Mẹ Fatima mới về tới thánh đài Fatima giáo họ Ninh Cường, điểm thăm viếng cuối cùng trong đêm của Đức Mẹ. Dẫu cho thời gian đã khá muộn, nhưng cũng giống như các đơn vị trước, con cái Mẹ vẫn tấp nập tìm đến với Mẹ để cầu nguyện, để tâm sự, và nhất là để được lắng nghe những lời dạy dỗ bảo ban của Mẹ…
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Và rồi, sau khi lãnh nhận phép lành kết thúc giờ kinh cuối cùng, chương trình viếng thăm chính thức của Đức Mẹ cũng được khép lại. Đức Mẹ Fatima ngự lại đêm nay nơi chính thánh đài mang tên Mẹ, với sự canh thức của con dân giáo họ Ninh Cường…

Mọi người luyến tiếc cúi chào Đức Mẹ ra về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho thánh lễ trọng thể tôn vinh Đức Mẹ Fatima sáng ngày hôm sau sẽ được diễn ra vào lúc 04h00 tại chính thánh đài này…
Bản Tin : Ngọc - Tiến Gx. Ninh Phát và Ban MVTT Gia Kiệm

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bầu trời và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đi bộ, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông, đám cưới và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bầu trời và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng, đám đông và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu, cây, đám đông, thực vật và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 20 người, mọi người đang đứng, đám đông, cây và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 2 người
Trong hình ảnh có thể có: 4 người
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và đám đông
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 4 người
Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 2 người, ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà
Không có văn bản thay thế tự động nào.
Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng
Trong hình ảnh có thể có: 1 người, thực vật và ngoài trời
Trong hình ảnh có thể có: 24 người, đám đông
Trong hình ảnh có thể có: 5 người, trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 2 người
Trong hình ảnh có thể có: 27 người, mọi người đang cười, đám đông
Trong hình ảnh có thể có: đêm và trong nhà
Trong hình ảnh có thể có: 18 người, đám đông
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và trong nhà
 

Nguồn tin: Giáo phận Xuân Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây