Thứ Ba Tuần V Thường Niên: Thật – giả

Thứ hai - 06/02/2017 08:08 802 0

Thứ Ba Tuần V Thường Niên: Thật – giả

Thứ Ba Tuần V Thường Niên: Thật – giả
Người Pharisêu và kinh sư hỏi Đức Giêsu: “Sao các môn đệ của ông không theo truyền thống của tiền nhân, cứ để tay ô uế mà dùng bữa?” (Mt 7,1-13)

Ngày nay, sự giả dối tràn lan khắp nơi. Bất kể vật gì cũng có thể bị làm giả, từ cây kim đến chiếc máy cày, từ đồ ăn đến quần áo,… Hơn nữa, không chỉ đồ vật giả, mà con người cũng giả: thói giả nhân giả nghĩa, tình yêu giả hiệu, khiến bao người đau khổ.
 


Đức Giêsu khiển trách những người Pharisêu và các kinh sư thờ phượng Chúa trên đầu môi trót lưỡi, còn tấm lòng lại xa cách Người. Họ chăm chăm tuân giữ các truyền thống xa xưa, còn điều răn yêu thương vốn là cốt lõi của lời Chúa dạy thì họ lại không tuân giữ.

Đức Giêsu cũng đả kích các nhà thông luật Do Thái vì họ quá trọng hình thức bề ngoài, qua đó, Người mời gọi chúng ta hãy sống thật với lương tâm của mình. Để sống đạo tốt, chúng ta cần chu toàn các lề luật của Giáo Hội, nhưng đồng thời còn phải sống tình mến với Chúa và mọi người.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, xin giúp con chân thành sống đạo, biết xa tránh thói giả hình, để đời sống con phản ánh trung thực và sống động tình yêu Chúa cho tha nhân. Amen.


Suy niệm Tin Mừng hằng ngày,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây