Giáo Hội Việt Nam

Một Nhà Thờ ở GP Vĩnh Long bị Tan Hoang sau trận lốc xoáy ngày 22/8

Chiều ngày 22/8/2021, trên địa bàn Thị trấn Bình Đại, Xã Thạnh Phước, Xã Đại Hoà Lộc, Tỉnh Bến Tre đã xảy ra trận lốc xoáy (vòi rồng) làm sập 15 căn nhà, tốc mái 70 căn nhà dân.

Nhà thờ Thạnh Phước vừa khánh thành cách đây vài năm cũng bị tốc mái, sập nhà để xe.
Trận lốc xoáy cũng làm một số người bị thương. Caritas Giáo phận đã nhanh chóng gửi cho Cha sở Bình Đại một số tiền trong quỹ dự phòng để hỗ trợ khẩn cấp lương thực cho bà con bị ảnh hưởng lốc xoáy.

Cụ thể, khoảng 17 giờ chiều 22.8, hiện tượng vòi rồng (lốc xoáy cực mạnh như hình phễu từ trên cao quét xuống đất) quét qua địa bàn xã Thạnh Phước, H.Bình Đại trong cơn mưa dông đã khiến cho 11 căn bị sập hoàn toàn, 60 căn bị tốc mái, xiêu vẹo, nhiều cây xanh, cây cổ thụ bị bật gốc và gãy đổ; hệ thống điện bị ngắt, giao thông bị ùn tắc một số nơi; nhiều tài sản của người dân cũng bị hư hỏng và thiệt hại khá nhiều.

Tuy nhiên, do mưa to kèm dông mạnh, vòi rồng xuất hiện bất ngờ với cường độ rất mạnh nên người dân không kịp phòng tránh.
Vòi rồng, mưa giông tại xã Thạnh Phước còn làm cho 8 người dân địa phương bị thương do chạy không kịp khi nhà sập đổ. Hiện sức khỏe của những nạn nhân này đã ổn định tại bệnh viện đa khoa H.Bình Đại.

Trận “vòi rồng” xuất hiện trong trận mưa dông vào chiều hôm qua cũng quét qua địa bàn H.Ba Tri (giáp ranh với H.Bình Đại, Bến Tre) làm 4 căn nhà bị sập, 67 căn bị tốc mái, 2 chuồng bò và 29 trụ điện hạ thế bị gãy tại 2 xã Bảo Thạnh và Tân Xuân.