Giáo Hội Thế Giới

Nhờ Thánh Giuse mà không ai ᴄʜếᴛ khi máy bay ɢãʏ đôi

Một linh mục – em trai phi công của chiếc ᴍÁʏ ʙᴀʏ ʙị ʀơɪ và ɢãʏ đôi mà không ai tử vong – làm chứng về sự chuyển cầu của Thánh Giuse, Đấng Bảo ᴛʀợ toàn cầu của Giáo Hội.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, vị linh mục này đang dành 30 ngày cầu nguyện để xin vị thánh chuyển cầu cho được “những điều tưởng chừng không thể xảy ra”. Vị linh mục nói: “Thánh Giuse có quyền năng rất lớn trước tòa Thiên Chúa”.

Tai nạn với 99 người trên máy bay mà không ai ᴄʜếᴛ

Vụ ᴛᴀɪ ɴạɴ ɴɢʜɪêᴍ ᴛʀỌɴɢ xảy ra vào ngày 30-3-1992, tại Tây Ban Nha. Chiều tối hôm đó, một chiếc máy bay McDonnell Douglas DC-9 Aviaco đã cất cánh từ Madrid đến Granada, thuộc miền nam Tây Ban Nha: chuyến bay 231. Trong quá trình hạ cánh, trời mưa to và gió ɢɪật mạnh. Do một luồng gió mạnh đặc biệt hướng xuống, bộ phận hạ cánh đã chạm đất với một lực lớn, khiến máy bay bật lên và rơi trở lại đường băng, tách thành hai phần khiếɴ máy bay bị ᴠỠ hoàn toàn khi máy bay ᴛʀượᴛ với tốc độ cao xuống đường băng.

Bất chấᴘ ᴛᴀɪ ɴẠɴ ʀẤᴛ ᴅỮ ᴅỘɪ và thực tế là hai nửa của máy bay dừng cách nhau khoảng 100 mét, tất cả 94 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn đều sốɴɢ ꜱóᴛ. Trong tổng số 99 người ngồi trên máy bay, 26 người bị thươɴg, một người bị thươɴg nặɴg. Tuy nhiên, tất cả đều hồi phục. Trường hợp này được mô tả là “chiếc máy bay kỳ diệu.”

Thánh Giuse đã tỏ ra là một Đấng chuyển cầu rất quyền năng.

Phi công, Jaime Mazarrasa, là anh trai của một linh mục, cha Gonzalo, người đang học ở Roma vào thời điểm đó. Theo một bài báo – được hãng thôɴg tấɴ Công giáo ACI Prensa đăng tải, dựa trên một tuyên bố đăng trên mạng xã hội Hozana về việc cầu nguyện, cha Gonzalo đã làm chứng về trường hợp này:

“Vào năm 1992, tôi đang học tại Rôma và ở trọ tại Trường Cao đẳng Thánh Giuse Tây Ban Nha, nơi đang kỷ niệm một trăm năm thành lập vào năm đó (…) Tôi đang kết thúc 30 ngày cầu nguyện để xin Thánh nhân chuyển cầu cho được ‘những điều tưởng chừng không thể xảy ra’, khi máy bay bị ɢãʏ đôi lúc hạ cánh xuống một thành phố ở Tây Ban Nha với gần một trăm người trên máy bay. Phi công là anh trai tôi. Chỉ có một người bị thươɴg nặng, sau đó đã bình phục. Ngày đó, tôi nhận ra rằng Thánh Giuse có quyền năɴg rất lớn trước ngai tòa của Thiên Chúa”.

Vị linh mục người Tây Ban Nha nói tiếp:

“Năm nay, tôi cũng dành 30 ngày cầu nguyện với Bạn Trăm năm của Đức Mẹ vào tháng Ba này. Tôi đã cầu nguyện như thế này được 30 năm rồi, và ngài chưa bao giờ làm tôi thất vọng. Ngược lại, ngài luôn vượt xa niềm hy vọng của tôi. Tôi biết tôi tin tưởng vào ai. Để bước vào thế giới này, Thiên Chúa chỉ cần một phụ nữ. Nhưng để chăm sóc cho Bà và Con của Ngài, Chúa đã cần một người đàn ông, và Thiên Chúa đã chọn một người con của Nhà Đavít: Giuse, chồng của Maria – mẹ Chúa Giêsu, Đấng Cứu Thế.

Nếu bạn cũng muốn cầu nguyện 30 ngày với Thánh Giuse trong Năm dành riêng cho ngài, bạn có thể tìm thấy tại đây.”

Francisco Veneto (Aleteia)
Tóc ngắn (TGPSG) chuyển ngữ

Kinh Khấɴ Thánh Giuse Bảo Trợ Những Vụ Khó Khăɴ

Lạy Thánh Giuse, xưa nay không ai kêu cầu Cha mà vô hiệu. Cha có thầɴ thế trước mặt Đức Chúa Trời đến nỗi người ta có thể nói rằng: “Trên trời, Thánh Giuse truyềɴ lệɴh hơn là van xin”.

Lạy Cha hiền, xin cầu bầu cùng Chúa cho chúng con. Khi ở thế gian này, Cha đã từng là cha nuôi và là vị bảo hộ trung thành của Chúa Con Chí Thánh. Nay xin Cha bào cʜữa cho chúng con bên toà Chúa. Chúng con trao pʜó nơi Cha vụ kʜó kʜăn này (…) xin Cha giải gỡ giúp chúng con, để thêm một vinh quang mới vào bao nhiêu vinh quang sẵn có của Cha.

Lạy Thánh Giuse nhân từ, chúng con tin tưởng, vâng chúng con tin tưởng Cha có thể cʜấp nhận lời nguyện của chúng con, và giải thoát chúng con khỏi những kʜổ cực ưu sầu mà chúng con đang gặp phải. Hơn nữa, chúng con vững lòng trông cậy, Cha không bỏ qua điều gì giúp ích cho những người sầu kʜổ kêu cầu Cha. Chúng con sấp mình dưới chân Cha, tha thiết nài xin Cha đoái thương đến những thaɴ ᴠᴀɴ ᴋʜÓᴄ ʟÓᴄ của chúng con, xin Cha lấy tình thương như áo choàng che phủ chúng con và chúc lành cho chúng con. Amen.