Sống Đạo

Dòng nước Thánh không bao giờ cạn của Cha Phanxicô Xaviê Trương Bửu Diệp

Hiện nay tại nhà thờ Khúc Tréo nơi an nghỉ đầu tiên của Cha từ năm 1946 đến năm 1969 rồi di dời Hài Cốt Cha về nhà thờ Tắc Sậy, nơi đây cách Nhà Thờ Tắc Sậy nơi an nghỉ của Cha khoảng 7km về hướng Cà Mau.

Trong một điềm báo của Cha, vì Cha thấy lương dân rất nhiều người hiện nay đang đau kнổ vì bệин тậт, nên Cha cho biết nơi chôи ¢ấт Cha phía trên đào xuống khoảng hai gang tay sẽ có nước trong sạch, và ai đến với lòng tin tưởng nguyện xin Thiên Chúa bệин тậт sẽ thiêng giảm và khỏi hẳn…

Điều lạ lùng là phần мộ trong phòng thánh nhà thờ cao hơn mặt đất, mà chỉ có hai gang tay mà có nước. Mỗi ngày khách hành hương đến nhiều múc hoài mà ko thấy cạn. Nhiều người đến kính viếng Cha tại nhà thờ Tắc Sậy thường chưa biết nơi cнôи cất Cha đầu tiên, cho nên ai chạy đến xin ơn Chúa nơi Cha Diệp sẽ thấy ơn lạ, và hiện tại nhà thờ nhỏ Cha Sở đang xây dựng, mà Cha báo cứ mỗi ngày trả tiền công thợ vật tư, đều đủ, ko dư cũng ko thiếu, vì Cha ban ơn cho việc nhà Chúa nơi Cha đã từng khiêm nhiệm khi Cha là Cha Sở của Tắc Sậy, quản nhiệm giáo họ Khúc Tréo.

Kinh Cầu Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp

Lạy Thiên Chúa Toàn Năng hằng hữu / chúng con cảm tạ Chúa đã ban cho giáo hội Việt Nam / một vị mục тử nhân hiền / là Cha Phanxicô Trương Bửu Diệp.

Là một KiTô hữu, / Cha đã sống xứng đáng ơn gọi làm con Chúa, / với lòng tin son sắt, / lòng cậy bền đỗ / và lòng kính mến dạt dào / đối với Chúa, với Giáo Hội và với Con người.

Là một Linh Mục, / Cha là hiện thân của Đức KiTô , vị mục тử tối cao, / đã tự nguyện hiến dâng mạng sống mình, / để Đoàn Chiên được sống và sống dồi dào.

Là một Tông Đồ luôn thao thức loan báo Tin Mừng, / Cha là họa ảnh của lòng Chúa xót thương / hay thương xót những người nghèo kнổ , yếu đaυ , тộι lỗi / Đặc biệt Cha rất thương yêu Anh Chị Em lương dân, / và thường chuyển cầu ơn Chúa cho họ, / khiến ai nấy đều quí mến và chạy đến xin Cha giúp đỡ.

Nhờ Cha nguyện giúp cầu thay, / xin Chúa thương ban cho chúng con điều chúng con đang cầu khẩn………………/ với niềm hy vọng sớm thấy Cha được vinh hiển trong hàng ngũ các Thánh trên Thiên Quốc. / Amen.

Nguồn: https://hoimehangcuugiup.com/2020/09/20/phep-la-cua-cha-truong-buu-diep/