global html

Phim Công Giáo: Phanxicô và Clara - Thuyết Minh

admin

2 năm trước

801 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo

Tên phim gốc: Chiara e Francesco (Italy), Clare and Francis (USA).
Đạo diễn: Fabrizio Costa.
Diễn viên chính: Ettore Bassi, Mary Petruolo, Gabriele Cirilli, Lando Buzzanca.
Năm sản xuất: 2008.
Quốc gia: Italy.
Thời lượng: 200 phút.

PHANXICÔ VÀ CLARA

 

Phanxicô và Clara, hai cuộc đời, nhưng cùng một ơn gọi

Phanxicô và Clara thành Átxidi, hai tên gọi, hai lịch sử, hai chuyện đời, nhưng cũng là hai cuộc sống không hề tách biệt nhau.Thậm chí thời thanh xuân đã liên kết với nhau vì là những người hàng xóm láng giềng, nhưng nhất là sau này hai ngài đã được liên kết lại với nhau nhờ một tình thân hữu sâu xa và vì có chung một ơn gọi là: sống Phúc Âm Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng ta.

Đối với Clara, Phanxicô là “một người cha và là đấng sáng lập” (x. Di chúc Clara 48), là “một người hướng dẫn và một thầy dạy” (x. Di chúc Clara 5), là “một thợ làm vườn” (x. Di chúc Clara 49). Đối với Phanxicô, Clara không chỉ là “một cây nhỏ” (Lời Chúc lành của Clara 6), là môn đệ, là môn đệ đầu tiên và vĩ đại nhất của Phanxicô, nhưng cũng còn là người cố vấn cho Phanxicô trong lúc ngài còn do dự, là một tia sáng trong lúc ngài cảm thấy tăm tối và là sức mạnh khi ngài yếu đau; như chị đã tỏ ra như thế đối với các anh em tiên khởi, lúc cơn khủng hoảng đầu tiên trong Dòng đã xuất hiện sau khi Phanxicô qua đời. Phanxicô và Clara là hai con người đã gặp được nhau trong Chúa Kitô, điều đó giúp cho mỗi người tìm kiếm con đường mà Thiên Chúa đã kêu gọi các ngài: là đi theo Đức Giêsu Kitô nghèo khó và chịu đóng đinh.

Phanxicô và Clara có chung một ơn gọi, chung các giá trị như nhau, nhưng là hai cung cách sống Phúc Âm bổ túc cho nhau. Từ lúc Chúa mạc khải cho Phanxicô “phải sống theo mẫu mực Phúc Âm” (DC 14) và cho Clara “sống ăn năn đền tội” (DC Cl 24), thì cần phải nhờ cách sống này để hiểu biết được cách sống kia và hai tên gọi không hề tách biệt nhau.

 

“Cùng một Thần Khí duy nhất đã hướng dẫn anh em và các nữ đan sĩ nghèo khó ấy rời bỏ thế gian” (2 Xêlanô 204). Để cảm nhận cho được chúng ta thuộc về một gia đình duy nhất, để chuyển thông được cho nhau kinh nghiệm đức tin đã linh hoạt và thôi thúc bước chân chúng ta đi theo Chúa, Đấng đã trở nên “con đường” cho chúng ta (x. DC Cl 5), ngõ hầu làm cho ơn gọi Phanxicô/Clara được thể hiện trong thế giới hôm nay… thì đây là một thách đố lớn lao và cần tới sự dấn thân của mọi Anh em Hèn mọn và mọi Chị em Clara Thanh bần, trong giai đoạn lịch sử này, là khoảng thời gian chúng ta có nhiều điều để viết ra (A. José Rodríguez Carballo, 8.09.03).

Chưa có đánh giá nào

Video mới hơn

Video cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây