global html

Phim Công Giáo: Thánh Don Bosco - Nhà giáo dục giới trẻ

admin

2 năm trước

561 lượt xem
 Thêm vào Playlist  Báo cáo

Chọn nội dung báo cáo

Không phát được
Nội dung không phù hợp
Nội dung vi phạm bản quyền
Lý do khác ( Kiểm duyệt lại Video)
Gửi báo cáo

Tên phim gốc: Don Bosco.
Đạo diễn: Lodovico Gasparini.
Kịch bản: Saverio D'Ercole, Graziano Diana.
Diễn viên chính: Flavio Insinna, Lina Sastri, Charles Dance, Daniel Tschirley.
Quốc gia: Italy.
Năm sản xuất: 2004.
Thời lượng: 146 phút.THÁNH DON BOSCO - NHÀ GIÁO DỤC GIỚI TRẺ

Thánh Gioan Bosco, tên đầy đủ là Giovanni Melchiorre Bosco hay Don Bosco, sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo tại Ý năm 1815 vào ngày Lễ Đức Mẹ Hồn Xác lên trời.


Gioan Bosco đã sớm mồ côi cha khi mới lên 2 tuổi. Ngài rất ham học, ham theo đuổi đường học vấn, nhưng vì cha mất sớm, nhà nghèo không có tiền để tới trường. Dù vậy, năm 1835, ngài vào đại chủng viện Torino và 6 năm sau đó (1841) được thụ phong linh mục. Ngoài việc bổn phận coi sóc giáo xứ, ngài còn đi thăm các người nghèo, các bệnh nhân và những kẻ bị tù tội.

Ngài bắt đầu nghĩ tới các em vô gia cư, vô nghề nghiệp, mồ côi... nên từ 1841 ngài bắt đầu chăm sóc các đối tượng này. Số em lang thang, không nhà mỗi lúc một tăng khiến ngài rất vất vả để lo cho các em ấy. Công việc càng lúc càng nhiều, ngài bị sưng phổi nặng nhưng được cho là được cứu chữa lạ kỳ không cần bác sĩ.

Ngài chủ trương giáo dục các em thiếu nhi, luôn khích lệ, thúc giục các em siêng năng cầu nguyện và lãnh nhận các bí tích. Mẹ của ngài qua đời vào mùa đông 1865, chính phủ Ý lúc đó gây nhiều rắc rối, nên ngài đã phải nhờ một số linh mục tới giúp đỡ trong việc lo cho các em mồ côi. Đó là cơ hội để Dòng Don Bosco Salésien ra đời với mục đích chăm lo giáo dục các trẻ em mồ côi nghèo khổ.

Chưa có đánh giá nào

Video mới hơn

Video cũ hơn

a
a
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây