Báo Công Giáo | Tin Tức Giáo Hội Công Giáo mới nhất 24h

https://baoconggiao.info


Thông truyền niềm tin Công giáo trên mạng xã hội

Thông truyền niềm tin Công giáo trên mạng xã hội

Thông truyền niềm tin Công giáo trên mạng xã hội

Ngày nay, loan báo Tin Mừng qua mạng xã hội Facebook là một cách truyền thông niềm tin hữu hiệu mà nhiều bạn trẻ hướng đến.

Cập nhật thông tin nhanh và dễ dàng chia sẻ với mọi người là những ứng dụng tiện lợi mà Facebook mang lại cho người sử dụng. Sự phát triển của công nghệ giúp cho con người dễ dàng kết nối và trao đổi với nhau. Đó là một trong những phương tiện hữu hiệu giúp người Kitô hữu lan tỏa niềm tin và loan báo Tin Mừng đến với mọi người. Việc chia sẻ niềm tin Công giáo trên mạng xã hội, trước tiên cũng là một cách để người tín hữu tuyên xưng đức tin của mình trước cộng đồng mạng, đồng thời mời gọi mọi người cùng ý thức hơn trong việc sống đạo. “Tôi hay chia sẻ những thông tin về việc thiện nguyện, bác ái và sống đẹp. Qua đó nhân rộng hơn cho mọi người cùng biết trong đời vẫn còn rất nhiều tấm lòng vàng đang âm thầm tỏa hương cho đời”, chị Nguyễn Thị Kim Bích (Gx Đức Hòa - GP Mỹ Tho) chia sẻ.

baoconggiao.info

Xã hội vật chất lên ngôi làm mờ đi những giá trị về tình yêu thương, sự đồng cảm và chia sẻ. Chính thái độ lạnh lùng vô cảm làm mất đi tình liên đới giữa con người với con người. Là người Kitô hữu, chúng ta được lớn lên với Lời Chúa, việc chia sẻ đức tin của mình trên mạng xã hội là cách nhanh nhất để mang Chúa đến gần hơn với mọi người. Chị Phạm Thị Ngân (Gx Đạo Truyền - GP Hà Nội) cho biết: “Việc chia sẻ đức tin của mình lên Facebook cũng là một cách tôi nhắc nhở chính bản thân mình luôn sống đúng tinh thần Kitô hữu, đồng thời truyền tải niềm hy vọng và tin tưởng vào tình yêu của Thiên Chúa đến với anh em”.

Anh Nguyễn Duy Khanh (Gx Khiết Tâm - GP Long Xuyên) lại quan niệm có thể biến tài khoản Facebook cá nhân thành một “thánh đường online” giúp mọi người dễ dàng bước vào gặp gỡ Chúa trong tình liên đới, hiệp thông và cầu nguyện cho nhau. Vì thế mỗi bài viết anh chia sẻ trên mạng xã hội đều được chọn lọc kỹ lưỡng. Đó không chỉ là những thông tin về Công giáo Việt Nam mà cả Công giáo thế giới. Đó còn là những bài viết cung cấp kiến thức về đạo cho mọi người như giáo dục đức tin cho giới trẻ, đời sống hôn nhân của người Kitô hữu hay tin “người thật việc thật”, đó là  những giáo hữu làm những việc tử tế, đối xử cao đẹp với mọi người.

Thông truyền niềm tin Công giáo trên mạng xã hội

Mạng xã hội có mặt tốt và cả mặt xấu. Một lời bình đôi khi cũng có thể khiến người khác tổn thương. Vì thế, trước khi đưa bất cứ thông tin gì lên Facebook hoặc bình luận về vấn đề gì đều phải cẩn trọng, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến niềm tin Công giáo của mình. Anh Huỳnh Văn Thành (Gx Tắc Sậy - GP Cần Thơ) nhận xét: “Những điều mình viết hay chia sẻ trên mạng xã hội phải tác động đến mình trước tiên, giúp thay đổi nhận thức và hành vi sao cho tốt hơn. Tuy nhiên, cũng không nên quá sa đà vào thế giới ảo mà quên đời thực. Mình có thể truyền thông một cách trực tiếp bằng cách mời gọi anh em bạn bè cùng tham dự vào nghi thức Công giáo để họ có thể thấy tận mắt, cảm nghiệm bằng tâm hồn, như vậy tôi nghĩ sẽ chân thực hơn rất nhiều”.

Trước thách đố của đời sống hiện đại, giới trẻ Công giáo được mời gọi sống có ý thức hơn trong việc trân trọng và gìn giữ đức tin, cũng như tích cực rao giảng Lời Chúa bằng phương tiện truyền thông, mở “cửa nhà thờ” trên mạng xã hội để lan tỏa Tin Mừng của Chúa đến mọi người.

NHƯỢC NAM

Nguồn tin: Công Giáo và Dân Tộc:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây