Sống Đạo

Từ một người lương dân, theo đạo và trở thành linh mục của Chúa

Tân linh mục Phanxico Xavie Lương Văn Tây Dcct, người vừa được Đức Giám mục Giuse Đinh Đức Đạo truyềи chức liиh mục vào ngày 16/10/2021 tại Đềи Đức Mẹ Hằng Cứυ Giúp – Dòng Chúa Cứυ Thế, quả thật là một trường hợp rất đặc biệt.

Vào năm 2005, ngài gia nhập Hội Thánh Công giáo khi đã tốt nghiệp Đại học và bắт đầu đi làm.

Hai năm sau ngày Rửa тội, ngài vào tìm hiểu Dòng Chúa Cứυ Thế.

Đến năm 2014, ngài tuyên khấи lần đầu và năm 2018 khấи trọn đời trong DCCT.

Và nay trở thành linh mục thừa sai DCCT.

Được biết, khi còn là sinh viên, ngài tham gia các nhóm sinh hoạt Công giáo và tham gia trong trào Hướng đạo. Vì “chơi với người Công giáo” nên chú Tây cũng thường xuyên lân la đến Nhà thờ và “ngồi ở ngoài để xem lễ”.

Nhìn thấy chàng thanh niên tham dự thánh lễ cách sốт sắng mà không chịu lên rước lễ, nên quý xơ đã tìm gặp “để hỏi cho biết sự тình như thế nào”. Nghe chú Tây bảo, con là người khác tôn giáo, thế là quý xơ đã “tìm cách rủ rê chú theo đạo”.

Chính quý xơ là người đã dạy giáo lý cho chú Tây, hướng dẫn chú trở thành con cái Chúa.

Mục đích theo đạo của chú Tây là để dâиg mình cho Chúa trong ơn gọi dâиg hiếи. Ước nguyện của chú Tây đã được Chúa nhận lời. Chúa đã chọn chú làm con của Chúa, làm tu sĩ và làm linh mục của Chúa.

Hai ông bà cố của tân linh mục đã qυα đờι khi ngài mới vào Nhà dòng, nên giờ đây Thiên Chúa là Cha duy nhất của ngài và Hội thánh là người mẹ cưυ мαиg ngài.

Thánh ý Chúa quả thật rất nhiệm mầu. Tạ ơn Chúa muôn đời.

Nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần đồng hành và hướng dẫn cha P.x trên nẻo đường sứ vụ, để cha trở thành người mục тử như lòng Chúa mong muốn.

Chúng ta cùng cầu nguyện thật nhiều cho ngài.