Cầu nguyện và kêu gọi trả tự do cho sơ Gloria

Chủ nhật - 12/03/2017 03:11 737 0

Cầu nguyện và kêu gọi trả tự do cho sơ Gloria

Cầu nguyện và kêu gọi trả tự do cho sơ Gloria
Cầu nguyện và kêu gọi trả tự do cho sơ Gloria - Bogotà – Nữ tu Noemí Quiceno, phụ trách cộng đoàn các nữ tu Phanxicô Đức Maria Vô nhiễm ở Bogotà, nơi có nữ tu Gloria Cecilia Narváez Argoti, đang truyền giáo và bị bắt cóc tại Mali cách đây một tháng, đã nói với đài phát thanh Colombia: “Chúng tôi đã cử hành ngày phụ nữ, và ở đây chúng tôi cảm thấy sự thiếu vắng của sơ Gloria, ở đây chúng tôi có một người mẹ không được an ủi, các anh chị em đau buồn, một cộng đoàn rất lo lắng,… chúng tôi kêu gội tất cả các chính quyền giúp chúng tôi tìm lại sơ ấy.”

Sơ Noemí Quiceno chia sẻ: “sơ Gloria chỉ sống để làm điều tốt cho người khác. Có rất nhiều trẻ mồ côi, người đau bệnh và không nhà cửa cần đến sơ. Chúng tôi cầu xin lòng thương xót của Chúa đối với những kẻ bắt cóc sơ Gloria, họ không biết điều xấu họ đang làm. Toàn thể cộng đoàn Phanxicô yêu cầu trả tự do cho sơ.

Cầu nguyện và kêu gọi trả tự do cho sơ Gloria

 

Theo hãng tin Fides, toàn cộng đoàn các nữ tu của dòng đã hiện diện trong ngày cầu nguyện cho sơ Gloria Cecilia tại Bogotà vào ngày 08/03 vừa qua. Nhiều lãnh đạo chính quyền và các tín hữu cũng được mời tham dự ngày cầu nguyện.

Sơ Gloria bị bắt cóc chiều ngày 07/02 tại làng Karangasso, gần Koutiala, khoảng 400 km về hướng đông của Bamako, thủ đô của Mali. Những kẻ bắt cóc đã xác định mình là các chiến binh thánh chiến hồi giáo, nhưng họ không cho biết nguyên nhân của vụ bắt cóc.

 (Hồng Thủy, RadioVaticana 11.03.2017/ Agenzia Fides, 10/03/2017)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây